Xã Phú Riềng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ tư - 21/08/2019 03:52 49 0
Ngày 19/8/2019, UBND xã Phú Riềng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Bính  - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Phú Riềng, lãnh đạo Công an huyện, cùng toàn thể các đồng chí trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; Bí thư, thôn trưởng và các tổ an ninh tại các khu dân cư.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; đánh giá tình hình, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã. Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 2019, công an xã đã lập kế hoạch và triển khai có hiệu quả như những nhiệm vụ như: Kế hoạch phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã; Kế hoạch phòng chống tội phạm mua bán người; Kế hoạch đấu tranh tội phạm và tệ nạn đánh bạc (đá gà, game bắn cá…) Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội đã giải quyết tổng số 32 vụ bắt 38 đối tượng, chuyển công an huyện xử lý 25 vụ; phối hợp với phòng PA02 Công an tỉnh và đội an ninh công an huyện cảm hóa giáo dục 01 đối tượng có hành vi chia sẻ những bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước.

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn  thời gian qua xảy ra 10 vụ giảm so với cùng kỳ, tổ chức được 6 buổi tuyên truyền pháp luật với 275 lượt người tham gia tại các thôn; bộ phận truyền thanh xã tuyên truyền 30 lượt tin bài về các phương thức thủ đoạn và cách phòng ngừa tội phạm trộm cắp, cướp giật, và các hình thức tội phạm có khả năng xảy ra trên địa bàn. Công tác giải tỏa hành lang đường bộ tổ chức được 10 đợt với 60 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia thu giữ 32 biển quảng cáo và nhiều tang vật khác. Công tác giải quyết tin báo tố giác tội phạm, đã tiếp nhận 18 nguồn tin trong đó 10 nguồn tin có giá trị… Ngoài ra được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã trong 08 tháng đầu năm Ban công an xã đã tham mưu và từng bước thực hiện các mô hình điểm trên địa bàn như: Tổ An ninh nhân dân; mô hình tổ xe ôm tự quản và mô hình camera an ninh thôn Phú Thịnh. Nhìn chung các mô hình đã đi vào hoạt động có hiệu quả góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và đem lại những hiệu ứng tích cực.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Bính  - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 8 tháng đầu năm 2019 đề nghị các ban ngành đoàn thể, các tổ nhân dân tiếp tục phối hợp với Công an xã đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời tăng cường công tác tuần tra truy quét, trấn áp, tố giác các loại tội phạm nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Nhân dịp này, Công an huyện Phú Riềng và UBND xã đã trao 03 giấy khen cho tập thể và 5 giấy khen cho các cá nhân
vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.
image001 1

Nguồn tin: Thu Hương