Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết khảo sát thực tế vườn điều và dây chuyền chế biến nhân điều tại huyện Phú Riềng

Thứ năm - 23/03/2023 20:43 153
Ngày 22-3, đoàn giám sát do Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Huỳnh Hữu Thiết làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực thi chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Theo đó, các thành viên trong đoàn đã khảo sát thực tế vườn điều của Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Phú và dây chuyền chế biến nhân điều của Công ty TNHH Hạt Điều Vàng, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng. Các thành viên trong HTX đều áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình chăm sóc cây trồng vật nuôi, tuân thủ quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ, giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất sản lượng. Từ đó giúp sản phẩm được nhiều người tiêu dùng biết đến, giá luôn ở mức cao, ổn định. Sản phẩm điều của HTX trở thành vùng nguyên liệu sạch cung cấp cho Công ty TNHH Hạt Điều Vàng để chế biến các sản phẩm chuyên sâu.
Công ty TNHH Hạt Điều Vàng luôn xác định thị trường cần hướng tới, áp dụng những công nghệ chế biến hiện đại kết hợp kỹ thuật chế biến chuyên biệt. Tất cả sản phẩm điều giữ đặc trưng chung là hương vị tự nhiên của hạt điều Bình Phước. Hiện công ty phát triển theo hướng xây dựng chuỗi giá trị từ nông trại đến bàn ăn.
Trên cơ sở khảo sát thực tế, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, vấn đề và kiến nghị cơ quan chức năng, UBND tỉnh tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp, qua đó tạo động lực thúc đẩy, mở rộng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới.

Đoàn khảo sát thực tế vườn điều của Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Phú

Đoàn khảo sát thực tế dây chuyền chế biến nhân điều của Công ty TNHH Hạt Điều Vàng
Nguồn tin: Vũ Nguyện: