“Dân vận khéo” trong các lĩnh vực ở huyện Phú Riềng

Thứ hai - 28/10/2019 04:10 504 0
Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Phú Riềng đã quan tâm chỉ đạo triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đưa phong trào thực sự đi vào đời sống của nhân dân, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với Đảng, huy động sức dân trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
 
 Với phương châm “Dân vận khéo hướng về cơ sở”, hàng năm Huyện ủy Phú Riềng đã kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng thành các văn bản chỉ đạo sát với đời sống của nhân dân, tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện cũng đã có những giải pháp thiết thực, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện công tác dân vận; thường xuyên củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung hoạt động của hệ thống chính trị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị mình. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đã có 30/41 chi, đảng bộ đăng ký mô hình “Dân vận khéo”; toàn huyện đã xây dựng được 30 mô hình, điển hình “Dân vận khéo”. Trong đó có 08 mô hình lĩnh vực kinh tế, xây dựng nông thôn mới; 11 mô hình lĩnh vực văn hóa; 06 mô hình lĩnh vực an ninh – quốc phòng; 05 mô hình lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị.

Phong trào “Dân vận khéo” đã có sức lan tỏa khắp các địa phương trên địa bàn huyện, mang lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nổi bật nhất là hiệu quả từ công tác vận động nhân dân cùng làm đường giao thông nông thôn, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế... Các cơ quan, đơn vị đã vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên đóng góp xây dựng được hơn 100 căn nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng; giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như hỗ trợ tiền; cây, con giống, sổ tiết kiệm… với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng; đóng góp hơn 2 tỷ đồng, 2000 ngày công lao động trong làm đường giao thông nông thôn; có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới…Đặc biệt, đã thực hiện hiệu quả công tác vận động nhân dân trên địa bàn huyện đồng thuận với cấp ủy, chính quyền trong công tác giải tỏa, đền bù xây dựng Khu Trung tâm hành chính huyện.
image 20191028150854 1
Mô hình trồng rau sạch phát triển kinh tế của phụ nữ Long Bình
Trên lĩnh vực an ninh – quốc phòng, phong trào thi đua “Dân vận khéo” tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, xây dựng các mô hình tự quản về an ninh trật tự, vận động thanh niên chấp hành nghĩa vụ quân sự. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, nhất là trong các dịp lễ, tết, diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương; hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Trên lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, “Dân vận khéo” đã góp phần tạo được đồng thuận của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc triển khai thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị huyện, xã và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Nhờ đó, bộ máy hệ thống chính trị trên địa bàn huyện cơ bản được củng cố, tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Đồng thời, trong quá trình tổ chức thực hiện, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương luôn coi trọng công tác kiểm tra, đánh giá nhằm động viên, biểu dương những đơn vị có cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực; phát hiện những khó khăn, vướng mắc để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ.
Việc triển khai thực hiện công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã huy động được sức mạnh của toàn dân, tạo được sự đồng thuận của nhân dân với cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đó cũng chính là kết quả của việc thực hiện nghiêm túc lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Nguồn tin: Sao Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

33

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 33

Thời gian đăng: 08/08/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:7

33

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 33

Thời gian đăng: 07/08/2020

lượt xem: 35 | lượt tải:40

32

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 32

Thời gian đăng: 02/08/2020

lượt xem: 71 | lượt tải:68

32

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 32

Thời gian đăng: 03/08/2020

lượt xem: 70 | lượt tải:8

32

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 32

Thời gian đăng: 31/07/2020

lượt xem: 214 | lượt tải:160
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay8,160
  • Tháng hiện tại40,440
  • Tổng lượt truy cập1,300,341
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây