Hoạt động tiếp xúc cử tri tại các xã trên địa bàn huyện.

Chủ nhật - 10/11/2019 21:35 581 0
* Ngày 7/11 tại xã Long Hưng, ông Trần Văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng, đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Long Hưng và Bù Nho.

* Tại xã Long Tân bà Quách Thị Ánh - đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện Phú Riềng Lưu Đức Hiền - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trà Văn Hồng - UVBTV, Trưởng công an huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Long Tân.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được thông tin về kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa IX, kết quả kỳ họp bất thường thứ 10 HĐND huyện khoá I; thời gian dự kiến cũng như nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 11 của HĐND huyện. Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước đó.

Các cuộc tiếp xúc đã ghi nhận kiến nghị của cử tri về việc: giải quyết chế độ khen thưởng đối với người tham gia kháng chiến chống Mỹ; làm rõ các khoản thu trong nhân dân để làm đường nông thôn; việc cắt giảm các chức danh ở thôn ấp; công trình ảnh hưởng đến đất của người dân; chế độ đối với các chức danh ở thôn ấp; việc giám sát thi công các công trình xây dựng thực hiện chưa tốt, giải quyết chế độ đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã.... Ông Trần Văn Lân, đại biểu HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo các xã cụ thể, sâu sát đối với ý kiến của cử tri và giải quyết dứt điểm các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Cử tri xã Long Tân kiến nghị về đường giao thông nông thôn xuống cấp, hư hỏng, tình trạng trộm cắp xe máy phức tạp, trang trại heo gây ô nhiễm môi trường, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề đường điện bị xuống cấp, vấn đề phun thuốc, rửa bình trừ sâu gây ô nhiễm nguồn nước hồ Nông trường 9…

Những kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc đã được đại biểu HĐND tỉnh và huyện và lãnh đạo xã tiếp thu, giải trình trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến còn lại sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét để trả lời cho bà con trong thời gian sớm nhất./.
Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Bù Nho, Long Hưng.

Đông đảo cử tri xã Long Tân tham gia buổi tiếp xúc.

Nguồn tin: Vũ Nguyện – Phạm Yến