Hội nghị sơ kết công tác dân vận Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 30/06/2020 22:14 28 0
Ngày 29/6, đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị sơ kết công tác dân vận, gắn với quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thường thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Điểm cầu huyện Phú Riềng, đồng chí Phạm Hồng Công - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Hiếu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Hội, đoàn thể, đơn vị, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng và Trưởng Khối Dân vận 10 xã.
Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhìn chung đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 tương đối ổn định. Các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, tổ chức triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo bền vững; quan tâm giải quyết những khó khăn vướng mắc, hỗ trợ người dân trong sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; gắn thực hiện quy chế dân chủ với thực hiện nhiệm vụ; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được đổi mới, bám sát cơ sở; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước được thể chế hóa, minh bạch; dân chủ trong Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trong xã hội ngày càng được phát huy; kỷ cương, kỷ luật được tăng cường, quyền lợi của nhân dân được đảm bảo; quan tâm giải quyết các đơn thư kịp thời.

Điểm cầu huyện Phú Riềng tham gia Hội nghị trực tuyến
Phó Bí thường thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Trong trạng thái bình thường mới, Ban Dân vận các huyện, thị, thành ủy cần tiếp tục phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu đã đề ra; tạo niềm tin để có được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân vào thực hiện các nhiệm vụ; chú trọng tuyên truyền nhân dân xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao tinh thần trách nhiệm phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Các cấp, ngành tập chung thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận ở cơ quan, đơn vị, cần đề cao tính nêu gương của người đứng đầu; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung và các hình thức hoạt động đáp ứng được mong mỏi của người dân. Công tác tuyên truyền trước, trong, sau Đại hội Đảng các cấp cần được quan tâm thực hiện.

Nguồn tin: Phạm Yến: