Kiểm tra công tác Dân vận, Mặt trận và các Đoàn thể tại 02 xã Phước Tân, Bình Tân

Chủ nhật - 17/11/2019 21:05 582 0
Trong 02 ngày 13 và 15/11/2019, Đoàn kiểm tra của Khối vận huyện Phú Riềng do đồng chí Nguyễn Quang Tích - Phó Trưởng Khối vận huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể năm 2019 tại xã Phước Tân, Bình Tân. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể huyện và cùng với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã, MTTQ và các đoàn thể tại 02 xã.

Kết quả kiểm tra cho thấy, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền cùng với sự hướng dẫn của Ban Dân vận; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện hoạt động của Khối vận cấp xã đã đạt được nhiều kết quả như: bám sát các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể huyện; kịp thời chỉ đạo đến các thôn trên địa bàn thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ được giao. Công tác nắm bắt và báo cáo tình hình tư tưởng quần chúng nhân dân, tư tưởng của đồng bào dân tộc thiểu số, tín đồ các tôn giáo...công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo cơ bản được thực hiện kịp thời, có nhiều hoạt động đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động; chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, hội viên, nhân dân cùng nhau phát triển kinh tế.

Công tác dân vận của chính quyền cơ sở tiếp tục được quan tâm, nhất là trong công tác tiếp dân, thực hiện cải cách thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời và đúng theo quy định, không dây dưa và gây phiền hà cho nhân dân. Công tác dân vận của lực lượng vũ trang có nhiều đổi mới, hiệu quả ngày càng cao, vận động thanh niên nhập ngũ đạt 100% kế hoạch đề ra; lực lượng vũ trang xã đã xây dựng quy chế phối hợp về công tác Dân vận giữa lực lượng vũ trang với MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội . Công tác dân tộc – tôn giáo trên địa bàn các xã cơ bản được thực hiện tốt, đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nướcvà các cuộc vận động do địa phương phát động. Công tác chăm lo đời sống cho nhân dân cũng được Khối vận xã quan tâm như tặng quà, trao sổ tiết kiệm, trao nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo…
image 20191118090559 1
Đoàn kiể tra lam việc tại xã Bình Tân
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quang Tích – Phó Trưởng Khối vận huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Khối vận 02 xã bao gồm Khối Dân vận, MTTQ và các đoàn thể xã trong thời gian qua, tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời  gian tới. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Khối vận xã; tạo mọi điều kiện để Khối vận xã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Ngoài ra, MTTQ và các đoàn thể xã cần tích cực, chủ động hơn trong công tác tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội theo quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Phát hiện và biểu dương những gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trên mọi lĩnh vực; Duy trì và xây dựng những mô hình hoạt động hiệu quả và nhân rộng ra toàn xã nói riêng và toàn huyện nói chung.

Nguồn tin: Vương Liên: