Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ tại Chi bộ trường THPT Ngô Quyền

Thứ tư - 20/11/2019 02:41 369 0
Sáng ngày 19/11/2019, Đoàn kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ năm 2019 của huyện đã làm việc với Chi bộ trường THPT Ngô Quyền, xã Long Hà.

Chi bộ Trường THPT Ngô Quyền, xã Long Hà, hiện có 16 đảng viên. Tổ chức bộ máy hoạt động của Nhà trường gồm 03 đồng chí Ban Giám hiệu; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 43 người; có 06 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng.

Từ năm 2018 đến nay, Chi bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT Ngô Quyền đã triển khai, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở huyện, Ủy ban Nhân dân huyện về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đến cán bộ, viên chức, người lao động thông qua những hình thức khác nhau như: Họp chi bộ, họp cơ quan định kỳ hàng tháng, hội nghị cán bộ, công chức….Đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở do đồng chí Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng làm trưởng ban. Thực hiện dân chủ trong quản lý và điều hành hoạt động của đơn vị; trong quản lý, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức, người lao động. Công khai việc mua sắm thiết bị, đồ dùng học tập và Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường. Tổ chức các cuộc họp giao ban định kỳ, hàng tháng, hàng quý và 6 tháng để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Bên cạnh đó Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã công khai các nội dung về chế độ, chính sách, chủ trương của đơn vị để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động được biết, tham gia ý kiến, quyết định, kiểm tra giám sát. Thực hiện quy chế dân chủ gắn với cải cách hành chính và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trong hoạt động của cơ quan. Nhờ đó trong năm 2019, trường THPT Ngô Quyền không có vụ việc liên quan đến khiếu nại, tố cáo.
image001 12
Đoàn kiểm tra làm việc với Chi bộ Trường THPT Ngô Quyền
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Hương - HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được và đề nghị thời gian tới Chi bộ, Ban Giám hiệu trường THPT Ngô Quyền cần thực hiện dân chủ theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Thực hiện quy chế dân chủ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó tập trung chú trọng thực hiện tốt việc công khai, minh bạch trong quan hệ và giải quyết công việc với công dân, cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan; dân chủ trong công tác cán bộ, thi đua khen thưởng; công tác tài chính; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: