Phú Riềng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020

Thứ ba - 12/01/2021 21:45 79 0
Sau một năm nỗ lực thực hiện Nghị quyết, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy; sự phấn đấu, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, huyện Phú Riềng đã đạt được những kết quả tích cực. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và có bước tăng trưởng khá; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời; hệ thống chính trị tiếp tục hoạt động có hiệu quả.

Đồng chí Trần Văn Lân, TUV-Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị…
Trong 16 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đề ra trong năm 2020, Phú Riềng đã tổ chức thực hiện hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, cụ thể: Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước đạt 2.415 tỷ đồng, đạt 104,1% kế hoạch, tăng 4,1% so cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp năm ước đạt 4.099 tỷ đồng, tăng 10,57% so cùng kỳ, đạt 100,028% kế hoạch; giá trị sản xuất xây dựng đạt 245 tỷ đồng, tăng 12,4% so cùng kỳ; Giá trị thương mại - dịch vụ ước đạt trên 3 ngàn tỷ đồng, tăng 15,33% so cùng kỳ, đạt 100,06% so với kế hoạch; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt  trên 700 tỷ đồng, đạt 109,5% kế hoạch.Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt bình quân 99%, tăng 0,1% so với cùng kỳ, đạt 100% kế hoạch.
Tiến độ xây dựng nhà đoàn kết đạt kết quả tốt, tổng số căn xây dựng trong năm 2020 là 52, hiện đã hoàn thành và đã có quyết định bàn giao 52/52 căn đạt 100% kế hoạch. Chương trình giảm 85 hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện hoàn thành 100% kế hoạch.
Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực, bình quân chung các tiêu chí toàn huyện đạt 17,2 tiêu chí. Đưa 01 xã về đích nông thôn mới (xã Bình Tân), một xãđạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (Bù Nho) theo đúng kế hoạch. Văn hóa – xã hội, giáo dục, ý tế cơ bản đạt được kết quả tốt; công tác chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng khó khăn, người nghèo được quan tâm thực hiện kịp thời.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng chất lượng, hiệu quả. Việc tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đặc biệt, việc thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức, bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp, việc tổ chức góp ý Văn kiện Đại hội XIII của Đảng… được Huyện ủy coi trọng và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Phú Riềng đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ I.
Trong bối cảnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình thời tiết bất thường xuất hiện giông, lốc, sâu bệnh phá hại cây trồng; tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu phi; tình hình“bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” liên tiếp xảy ra tại các tỉnh miền Trung .…đã tác động tiêu cực tới các lĩnh vực của đời sống xã hội trong cả nước và trên địa bàn huyện;đội ngũ cán bộ, công chức ở Phú Riềng còn thiếu so với chỉ tiêu biên chế được giao.Trong điều kiện như vậy, những kết quả mà Phú Riềng đạt được là đáng trân trọng.
Năm 2021, Huyện ủy Phú Riềng tiếp tục đề ra 20 chỉ tiêu cần thực hiện. Trong đó, đáng chú ý là các chỉ tiêu: Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt trên 99%; tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 0,8%;  Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 65 triệu đồng/người; xây dựng và phấn đấu hoàn thành xã Long Bình, xã Long Tân đạt xã nông thôn mới; xây dựng xã Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao….cùng các giải pháp thực hiện mang tính đồng bộ, sát thực.

Lễ khởi công xây dựng công trình NTM tại xã Bình Tân
Hy vọng, với kinh nghiệm và sự lãnh đạo sáng suốt của Huyện ủy; sự đoàn kết trên dưới một lòng; sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của Nhân dân, Phú Riềng sẽ vượt qua những khó khăn thách thức,  hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2021. Thực hiện thành công mục tiêu đề ra“…xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; khai thác hiệu quả mọi nguồn lực, tiềm năng, thế mạnh; tạo động lực phấn đấuxây dựng huyện Phú Riềng phát triển bền vững, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân”.

Nguồn tin: Hoàng Thạch Sơn