Phú Riềng: Năm 2023, công tác tuyển quân đảm bảo chất và lượng

Thứ sáu - 31/03/2023 13:04 207
Phú Riềng: Năm 2023, công tác tuyển quân đảm bảo chất và lượng
Sáng 29-3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân ngập ngũ năm 2023.
Năm 2023, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng NVQS huyện Phú Riềng triển khai hiệu quả. Các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng.
Tổng số giao quân năm 2023 của huyện là 134 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, trong đó: thực hiện nghĩa vụ quân sự 105 thanh niên, nghĩa vụ công an 29 thanh niên; có 3 đảng viên chính thức; 131 đoàn viên; tốt nghiệp THPT 51 thanh niên; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học 10 thanh niên; có 70 thanh niên tình nguyện ngập ngũ.
Hội trại tòng quân được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, đảm bảo chất lượng, tạo không khí phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng quy định.
Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Riềng biểu dương nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền các xã đã thực hiện tốt các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời đề nghị, năm 2024 tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền; hội đồng NVQS các cấp thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các khâu, các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, chú trọng quản lý nguồn và chất lượng tuyển quân; làm tốt công tác hậu phương quân đội; quan tâm, tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng tặng giấy khen cho 7 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và hội trại tòng quân năm 2023./.

Đại tá Phạm Khắc Toán- Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự và phát biểu tại Hội nghị.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu tại Hội nghị.

Các thành viên HĐNVQS huyện dự hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và Hội trại tòng quân năm 2023.

Nguồn tin: Phạm Yến: