Huyện Phú Riềng sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Thứ năm - 24/05/2018 21:58 291 0
Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ở thời điểm “nước rút” này, các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Riềng đang tăng cường ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh và tích cực động viên, khích lệ tinh thần để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này.

Đến thăm trường THPT Nguyễn Khuyến, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng những ngày cuối tháng 5, chúng tôi ghi nhận không khí ôn tập khẩn trương, nghiêm túc và miệt mài của thầy và trò nơi đây. Thời gian đến ngày diễn ra kỳ thi không còn nhiều, vì vậy việc củng cố kiến thức cho học sinh trước kỳ thi được ban giám hiệu nhà trường xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất. So với những kỳ thi của các năm trước, kỳ thi năm nay có sự đổi mới về nội dung thi, đó là sự vận dụng kiến thức của cả chương trình lớp 11 và 12. Vì thế, ngay từ đầu năm học ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn lên kế hoạch ôn tập, có trọng tâm trọng điểm hệ thống kiến thức cả chương trình 11 và 12 để học sinh có đủ kiến thức tự tin bước vào kỳ thi năm nay. Em Ngô Hoài Thanh Nga, học sinh lớp 12 A10, trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: “Kỳ THPT Quốc gia năm nay có một số thay đổi về kiến thức nên nhà trường đã tổ chức ôn tập rất kỹ càng. Buổi sáng thì ôn tập trên lớp, thầy cô đã chú tâm ôn tập cả 11 và 12 cho chúng em. Còn buổi chiều thì em và các bạn tự học nhóm với nhau để có kết quả tốt hơn, buổi tối bọn em tự học ở nhà. Các môn để xét đại học thì em tập trung nhiều hơn cho kỳ thi này để đạt kết quả tốt nhất”.
Một buổi ôn thi của học sinh lớp 12A10 Trường THPT Nguyễn Khuyến
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trường THPT Nguyễn Khuyến có 286 thí sinh dự thi, trong đó 281 em có nguyện vọng xét đại học, cao đẳng, số còn lại chỉ đăng ký xét tốt nghiệp. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo cho các bộ phận chuyên môn, các tổ giải quyết, đảm bảo phân phối chương trình quy định. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức lịch dạy hợp lý khoa học, kết hợp vừa dạy vừa ôn luyện để đảm bảo kiến thức cơ bản trong ôn tập. Tham khảo, bám sát đề thi thử của Bộ Giáo dục và đào tạo, để đưa vào kế hoạch chương trình ôn tập. Đồng thời, kết hợp với kế hoạch của sở, tổ chức thi thử cho các em học sinh khối 12 từ 2 đến 3 lần để các em tự sát hạch năng lực ôn tập đến đâu. Thầy Mai Văn Hưng, giáo viên Vật lý, trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: “Để chuẩn bị cho thi THPT Quốc gia 2018, thầy và trò đang cố gắng nỗ lực, cố gắng ôn luyện thật tốt và kĩ càng, giúp các em có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới để các em đạt kết quả cao, có cơ hội xét vào những trường đại học tốp trên của đất nước. Bởi đề thi có thay đổi về cấu trúc, nên chúng tôi đã lồng ghép chương trình 11 vào trong đề luyện”.

Cũng như trường THPT Nguyễn Khuyến, đến nay công tác ôn tập nước rút cho khối 12 của trường THPT Phú Riềng cũng đang được hoàn tất. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trường THPT Phú Riềng có 296 em dự thi, trong đó có 285 em dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng; 11 thí sinh dự thi xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức cho các em lựa chọn tổ hợp môn thi (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội) để ôn tập cho phù hợp với năng lực và nguyện vọng thi vào các trường đại học, cao đẳng. Phân công, bố trí giáo viên có năng lực và kinh nghiệm để giảng dạy. Em Doãn Minh Đức, học sinh lớp 12A1, trường THPT Phú Riềng chia sẻ: “Năm nay, kiến thức thi rơi vào cả 11 và 12 nên rộng hơn năm ngoái, nên em cố gắng ôn tập thật tốt để thi đậu vào trường Đại học Y Dược TP HCM mà mình mong muốn. Cùng với đó, em cũng được nhà trường cũng đã phổ biến về kỳ thi, quy chế thi và song hành cũng tư vấn cho học sinh về ngành thi, khối thi và định hướng nghề nghiệp. Hiện tại em cũng khá tự tin và sẵn sàng cho kì thi sắp tới”. Cô Nguyễn Thị Minh Phương, Hiệu trưởng trường THPT Phú Riềng cho biết: “Công tác chuẩn bị của giáo viên và học sinh đến nay tương đối sẵn sàng, tuy nhiên vẫn còn một số học sinh chưa thật sự chăm chú vào việc học và lo ngại vì đề thi năm nay mở rộng biên độ kiến thức, độ khó tăng nên việc xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ khó khăn hơn”.

Năm 2018, huyện Phú Riềng có 712 thí đăng ký dự thi THPT quốc gia và thi tại hai điểm trường THPT Nguyễn khuyến và THPT Phú Riềng. Trong đó, xét công nhận tốt nghiệp THPT là 63 thí sinh; thí sinh dự thi và vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng là 649 em. Để đảm bảo các điều kiện phục vụ kịp thời cho kỳ thi, trên cơ sở Chỉ thị số 06/CT-UBND của UBND tỉnh, huyện Phú Riềng đã có công văn số 460/UBND-VX về việc phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. UBND huyện yêu cầu các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện bảo đảm điều kiện phục vụ cho Hội đồng thi và các ban của Hội đồng thi, các điểm thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc và bảo mật. Có kế hoạch giúp đỡ thí sinh và gia đình thí sinh về nơi ăn chốn ở, đi lại, nhất là những điểm thi có đông thí sinh dự thi. Thầy Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: “Nhìn chung cho đến thời điểm này về cả chương trình, hồ sơ, phòng thi và các cơ sở vật chất khác nhà trường đã chuẩn bị chu đáo để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp. Vừa qua, trường đã làm việc với Trường Đại học kinh tế Tp Hồ Chí Minh về khảo sát cơ sở vật chất, điều kiện nơi ăn chốn. Đồng thời, nhà trường đã chủ động liên hệ với lực lượng công an để tham mưu cho sở, bộ ra quyết định thành lập hội đồng thi tới đây. Với sự chuẩn bị về công tác của nhà trường như vậy, tin tưởng rằng kỳ thi THPT quốc gia 2017-2018 nhà trường sẽ gặt hái được kết quả tốt đẹp”.
 

Tác giả bài viết: Nguyện Thảo

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

08

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 08

Thời gian đăng: 23/02/2021

lượt xem: 30 | lượt tải:30

LLVT8

Lịch làm việc của BTV và TTHU tuần 08

Thời gian đăng: 19/02/2021

lượt xem: 120 | lượt tải:146

06,07

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 06-07

Thời gian đăng: 07/02/2021

lượt xem: 71 | lượt tải:64

06,07

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 06-07

Thời gian đăng: 05/02/2021

lượt xem: 142 | lượt tải:157

05

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 05

Thời gian đăng: 29/01/2021

lượt xem: 246 | lượt tải:225
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,071
  • Tháng hiện tại90,392
  • Tổng lượt truy cập2,023,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây