Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu niên năm 2016

Thứ năm - 15/12/2016 22:21 224
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu niên năm 2016
Sáng ngày 12/12, Huyện Đoàn Phú Riềng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu niên năm 2016. Các đồng chí: Phạm Hồng Công - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trần Bá Lợi - UV BTV, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra tỉnh Đoàn, đại diện một số phòng, ban, đoàn thể và các đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong huyện đã về dự.

Trong năm 2016, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm của huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Việc triển khai Chỉ thị 03/TW với nhiều nội dung thiết thực qua các công trình, phần việc làm theo lời Bác với 23 tập thể và 55 cá nhân được tuyên dương khen thưởng. Trong phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", các cấp bộ đoàn đã triển khai nhiều chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như vệ sinh môi trường, sửa chữa đường giao thông nông thôn, hỗ trợ cho học sinh khó khăn 357 bộ sách giáo khoa, 5.000 cuốn tập trắng, 670 phần quà và 106 suất học bổng trị giá hơn 350 triệu đồng. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh được quan tâm và chú trọng; trong năm đã kết nạp được 512 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên toàn huyện là 2.918 sinh hoạt tại 34 cơ sở Đoàn trực thuộc.

Phát biểu tại hội nghị, anh Trần Bá Lợi - UV BTV, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra tỉnh Đoàn đánh giá cao kết quả hoạt động của huyện Phú Riềng trong năm vừa qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực tham mưu, triển khai nhiều phong trào phù hợp với nhu cầu của thanh niên; quan tâm, biểu dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, những mô hình hay, cách làm mới, chú trọng công tác giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được và chia sẻ những khó khăn, đồng chí Phạm Hồng Công -UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cho biết sẽ vận động các ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện phối hợp có sự phối hợp liên tục và chặt chẽ với các cơ sở Đoàn, Hội, để các các hoạt động, phong trào thật sự có chiều sâu và ý nghĩa.

Dịp này, BTV Huyện Đoàn đã trao cờ dẫn đầu cho 6 đơn vị và giấy khen cho 12 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Đồng thời, trao giấy khen cho 5 Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn các xã: Bình Sơn, Bình Tân, Long Tân, Long Hà, Phú Riềng đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý ủy thác vay vốn và tiết kiệm năm 2016.

Đ/c Phạm Thị Yến Linh - HUV, Bí thư Huyện đoàn trao cờ cho các tập thể đoàn dẫn đầu cụm

Các tập thể đạt thành tích xuất sác trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016
Tác giả bài viết: Hà Anh
Nguồn tin: baochinhphu.vn