Tấm gương thầy hiệu trưởng gương mẫu, tâm huyết với nghề

Thứ năm - 15/11/2018 04:12 1.031 0
Sự đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Phú Riềng trong những năm qua rất đáng trân trọng. Trong đó phải nhắc tới tấm gương nhà giáo Nguyễn Ngọc Thành (1972), Hiệu trưởng Trường tiểu học Long Hưng, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, thầy đã gắn bó, dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và trách nhiệm nghề nghiệp, thầy Thành luôn tâm niệm: “Thầy giỏi mới có trò giỏi”, “Thầy tốt mới dạy trò ngoan”. “Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, vì thế để hoàn thành tốt vai trò của mình tôi tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện rõ ràng cho bản thân, từ đó nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những mục tiêu đã đề ra, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường”, thầy Thành chia sẻ.

Trường Tiểu học Long Hưng hiện có 52 cán bộ, giáo viên và nhân viên, 842 em học sinh với 28 lớp. Với vai trò là hiệu trưởng nhà trường, thầy Thành cùng ban giám hiệu chỉ đạo giáo viên thực hiện đúng, đủ theo phân phối chương trình, không tự ý cắt xén chương trình, đảm bảo ngày giờ công lao động đúng theo quy định và thực hiện tốt các quy chế do ngành, nhà trường đề ra. Hưởng ứng cuộc vận động động “Hai không” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, xác định đây là cuộc vận động lớn, thầy Thành cùng ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo thực hiện chống tiêu cực trong kiểm tra, thi cử, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nêu cao tinh thần trách nhiệm của giáo viên, chăm sóc quan tâm tới học sinh. Chỉ đạo các giáo viên kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh công bằng khách quan trong đánh giá xếp loại học sinh. Thầy thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, bộ phận, kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ theo từng thời điểm cụ thể và kịp thời đưa ra các giải pháp thực hiện thành công các chỉ tiêu, kế hoạch. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc của nhà trường đạt  63,6%.

Trong vai trò là bí thư chi bộ thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện nhà trường và các tổ chức đoàn thể, thầy thường xuyên chú trọng đến việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng, cơ quan. Duy trì thường xuyên nghiêm túc các buổi sinh hoạt chi bộ, cải tiến đổi mới nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên. Hiện chi bộ nhà trường có 29 Đảng viên. Ngoài ra, thầy cùng chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đứ, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với công tác dạy và học. Giáo dục cho học sinh nêu cao ý thức tự giác tích cực học tập, có tình cảm kính trọng yêu quý về Bác, từ đó hình thành cho các em có ý thức chăm chỉ học tập vì tương lai của các em và vì đất nước.

Không chỉ gương mẫu trong mọi công việc, thầy Thành còn luôn gần gũi, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Qua đó, kịp thời động viên, giúp đỡ giúp giáo viên, học sinh khó khăn ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, học tập. Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục, 8 năm liền thầy Thành là chiến sĩ thi đua cơ sở, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Đặc biệt, năm 2018, thầy vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018. Thầy là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo.

Thầy Thành luôn gương mẫu tâm huyết với nghề, nâng cao chất lượng dạy và học nhà trường

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

38

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 38

Thời gian đăng: 13/09/2020

lượt xem: 76 | lượt tải:84

38

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 38

Thời gian đăng: 11/09/2020

lượt xem: 163 | lượt tải:204

37

Lich làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 37

Thời gian đăng: 06/09/2020

lượt xem: 104 | lượt tải:93

37

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 37

Thời gian đăng: 04/09/2020

lượt xem: 127 | lượt tải:150

36

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 36

Thời gian đăng: 29/08/2020

lượt xem: 187 | lượt tải:105
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,961
  • Tháng hiện tại73,777
  • Tổng lượt truy cập1,495,574
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây