Trường Mầm non Bù Nho xứng đáng trường chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ tư - 23/01/2019 20:35 208 0
Từ chỗ thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, bằng sự cố gắng, nhiệt huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng sự quan tâm kịp thời của Ngành GD&ĐT huyện Phú Riềng và của chính quyền địa phương, đến nay, trường Mầm non Bù Nho đã và đang tự khẳng định mình trong bản đồ giáo dục huyện nhà.

Những năm trước đây, nhìn ngôi trường cũ kỹ, thiếu thốn mọi mặt, ít ai nghĩ rằng trường Mầm non Bù Nho sẽ gặt hái được nhiều thành công như bây giờ. Nhờ làm tốt công tác huy động xã hội hóa, tranh thủ niềm tin và sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến nay, trường Mầm non Bù Nho được xây dựng khang trang, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo các điều kiện cho dạy, học và các hoạt động giáo dục toàn diện. Nhà trường có quy mô trường lớp và hệ thống sân vườn gọn gàng, sạch đẹp, được xây dựng kiên cố rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ công tác dạy và học.

Trong những ngày đầu năm 2019, trường vừa vinh dự đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Có được thành quả đó, là sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ quản lý, giáo viên; sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và công tác phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương. Tự hào với những thành tích đạt được, cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.

Trường mầm non Bù Nho được tách ra từ Trường tiểu học Bù Nho vào tháng 09/1994, khi đó trường chỉ có 02 lớp với 40 cháu. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên là 4 người, cơ sở vật chất nhà trường với 02 phòng học bằng gỗ, 1 nhà bếp bằng gỗ đã xuống cấp và 02 phòng xây cấp 4 tạm bợ được bàn giao từ nhà trẻ Nông trường 7 cũ. Nhà trường chưa có phòng ban giám hiệu và các phòng chức năng, nhà vệ sinh, cảnh quan nhà  trường rất hoang sơ chưa có cổng trường, hàng rào bao quanh. Trong năm 2016, trường được đầu tư xây dựng mới với tổng kinh phí gần 30 tỉ đồng, có diện tích 7.200 m2, gồm 14 phòng học lầu, diện tích bình quân 60 m2/phòng, diện tích trung bình là 17,6m2/trẻ, 14 lớp với 410 học sinh. Sân chơi có diện tích 3.256m2, được thiết kế hợp lý, thuận tiện, tạo khung cảnh sư phạm đẹp hài hòa. Khu vui chơi có 02 nhà vòm mái che với diện tích 408 m2 có 16 loại đồ chơi. Khu vực giáo dục phát triển thể chất có đầy đủ các đồ dùng thiết bị: Thang leo, vòng thể dục, gậy thể dục, bóng… phục vụ cho các hoạt động phát triển thể chất. Tạo được các góc thiên nhiên với nhiều hình thức phong phú ở các lớp học.

Cô Nguyễn Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường mầm non Bù Nho cho biết:“Xây dựng Trường mầm non Bù Nho đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 là mục tiêu được các cấp, các ngành của huyện Phú Riềng và xã Bù Nho chỉ đạo, xây dựng lộ trình rất cụ thể và bài bản. Trên cơ sở định hướng của huyện và tình hình thực tế địa phương, nhà trường đã bám sát 05 tiêu chí của tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia tại Thông tư 02 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia đã được nhà trường xây dựng kế hoạch tìm ra nhiều biện pháp tích cực hiệu quả trong quá trình thực hiện. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã nỗ lực phấn đấu không ngừng thi đua dạy tốt học tốt, cùng nhau bắt tay xây dựng nhà trường với tinh thần quyết tâm cao đã sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới trong quá trình quản lý chăm sóc, giáo dục các cháu”.

Hàng năm, nhà trường đã xây dựng tốt kế hoạch hoạt động cho năm học, học kỳ, từng tháng, từng tuần và có biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng, các tổ trưởng đều có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, có trách nhiệm trong công việc. Quản lý và  phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên hợp lý, theo đúng quy định điều lệ trường mầm non. Nhà trường đã phối kết hợp với Công đoàn xây dựng nội qui, quy chế làm việc khoa học dân chủ được thông qua hội đồng sư phạm nhà trường rõ ràng công khai và thống nhất trong hội nghị cán bộ viên chức để cùng nhau thực hiện. Hàng năm nhà trường đều tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học tập, thăm quan học tập một số trường điển hình tiên tiến để vận dụng phương pháp giáo dục mầm non một cách sáng tạo, linh hoạt hiệu quả. Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động như: Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, và các cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Ngoài ra, nhà trường đã xây dựng tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ, xây dựng chiến lược phát triển giáo dục theo giai đoạn một cách cụ thể và sát với tình hình thực tế của ngành và của địa phương.Tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường là 42 người, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường nhiệt tình tâm huyết có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần học tập đổi mới phương pháp nâng cao năng lực chuyên môn. Hiện 100 % giáo viên có trình độ chuẩn, có 52 % giáo viên trên chuẩn; 100% giáo viên được đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non xếp loại khá 39%, loại tốt 61%, không có giáo viên xếp loại kém.

Bên cạnh đó, hàng năm nhà trường luôn tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất kịp thời bổ sung trang thiết bị dạy và học để đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; tăng cường hoạt động vui chơi và các hoạt động trải nghiệm, khám phá của trẻ. Đẩy mạnh tích hợp, chú trọng  hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non.Các cháu đến trường đều được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần. Không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, trẻ đến trường đều được học 2 buổi/ngày và được ăn bán trú. 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ 2 lần/ năm. 100% trẻ suy dinh dưỡng được can thiệp bằng các biện pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng. Số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân nhà trường hiện chỉ còn 0,7 %; trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi là 2 %. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, 100% trẻ 5 tuổi được theo dõi đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi. Tỷ lệ chuyên cần của trẻ từ 3-5 tuổi đạt 96%....

Sau 24 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của xã Bù Nho. Trường là một trong những đơn vị có bề dày về thành tích 8 năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và 5 năm liền đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc; được tặng nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND tỉnh Bình Phước, giấy khen của UBND huyện.Để ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực cố gắng của nhà trường, UBND tỉnh đã ra quyết định công nhận Trường mầm non Bù Nho đạt chuẩn quốc gia mức độ.  Đây là niềm tự hào, đồng thời cũng là sự cổ vũ to lớn để tập thể CBGV, NV nhà trường vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

T
hừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hồ Trọng Đường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh
trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.Cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư khang trang sạch đẹp

Các mô hình, đồ dùng được các giáo vên nhà trường tự làm truyền tải tới học sinh về tết cổ truyền dân tộc

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

50

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 50

Thời gian đăng: 09/12/2019

lượt xem: 9 | lượt tải:4

50

Lịch làm việc TT HĐND và TT UBND huyện Tuần 50

Thời gian đăng: 08/12/2019

lượt xem: 29 | lượt tải:40

49

Lịch làm việc Khối vận Tuần 49

Thời gian đăng: 05/12/2019

lượt xem: 29 | lượt tải:14

50

Lịch làm việc TT và BTVHU Tuần 50

Thời gian đăng: 06/12/2019

lượt xem: 111 | lượt tải:118

49

Lịch làm việc của TT HĐND & TT UBND huyện Tuần 49

Thời gian đăng: 30/11/2019

lượt xem: 102 | lượt tải:102
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,366
  • Tháng hiện tại23,051
  • Tổng lượt truy cập307,324
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây