TRỤ TRÌ CÁC CHÙA VÀ TỊNH XÁ PHẤN KHỞI TRƯỚC SỰ QUAN TÂM, ĐỘNG VIÊN CỦA LÃNH ĐẠO HUYỆN PHÚ RIỀNG TRONG MÙA VU LAN.

Thứ tư - 23/08/2023 15:05 260
Chiều 21-8, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa đã đi thăm, tặng quà, chúc mừng các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện nhân đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2023. Đoàn tới thăm, tặng quà chùa Thanh Trí, chùa Pháp Lạc (xã Bù Nho) và chùa Thanh Tân (xã Long Tân).
Cũng trong chiều 21-8,  Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác Tôn giáo huyện Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Đại Lễ Vu lan năm 2023, tại tịnh xá Ngọc Duyên xã Phước Tân; chùa Hải Đức và chùa Long Sơn, xã Bình Sơn. Lãnh đạo UBMTTQ VN huyện, các phòng, ban, đơn vị và 2 xã cùng tham gia.
Sáng 22-8, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam dẫn đầu đoàn công tác đi thăm, chúc mừng đại Lễ Vu lan năm 2023 dương lịch, 2567 Phật lịch, tại các chùa: Minh Đức, Hiếu Huệ xã Bình Tân và chùa Vạn Đức, xã Long Hưng.
Thay mặt đoàn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thông tin nhanh tình hình phát triển KT-XH của địa phương 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm;  gửi lời chúc tốt đẹp đến trụ trì, tăng ni, phật tử các chùa, tịnh xá, chúc cho một mùa Vu Lan an lành, sức khỏe; mong muốn các chùa, các tịnh xá tiếp tục vận động bà con tăng ni, phật tử thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong mùa lễ Vu Lan báo hiếu; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết dân tộc; chung tay xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao,... Góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương Phú Riềng phát triển, thân thiện, nghĩa tình.
Sư Trụ trì các chùa và tịnh xá rất phấn khởi, cảm ơn lãnh đạo huyện thời gian qua luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Phật giáo và các tôn giáo khác trong huyện phát triển; đồng thời, hứa sẽ làm tốt công tác phật sự, chấp hành các chính sách về tôn giáo, tín ngưỡng, cùng với địa phương xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa thăm, tặng quà tại các chùa.

Đoàn công tác của huyện Phú Riềng do Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác Tôn giáo huyện Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng tịnh xá Ngọc Duyên, xã Phước Tân.

Đoàn công tác của huyện Phú Riềng do Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác Tôn giáo huyện Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng chùa Hải Đức, xã Bình Sơn.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác Tôn giáo huyện Nguyễn Quốc Soài trao quà, chúc mừng trụ trì, phật tử chùa Long Sơn.

Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Đại lễ vu lan chùa Hiếu Huệ, xã Bình Tân.

Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Đại lễ vu lan chùa Minh Đức, xã Bình Tân

Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Đại lễ vu lan chùa Vạn Đức, xã Long Hưng.

Nguồn tin: Vũ Nguyện - Phạm Yến