02 xã Phú Riềng và Long Bình tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân ngày Quốc tế người Cao tuổi năm 2022

Thứ sáu - 30/09/2022 21:29 167
* Tại xã Phú Riềng: Sáng 30/09/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - hội Người cao tuổi xã Phú Riềng đã long trọng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân ngày Quốc tế người Cao tuổi ( 01/10) năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Trương Minh Dũng – Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Phú Riềng , các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, 178 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ năm 2022 cùng đông đảo thân nhân của các cụ.
          Năm 2022, toàn xã có 178 cụ được chúc thọ, mừng thọ. Trong đó 126 Cụ 70 tuổi, 75 tuổi; 39 Cụ tròn 80 tuổi,  85 tuổi, 95 tuổi;  08 Cụ 90 tuổi; 01 cụ Đại thọ - tròn 100 tuổi và 04 cụ trên 100 tuổi. Trên địa bàn xã có rất nhiều gia đình có cả cụ ông và cụ bà ở độ tuổi “xưa nay hiếm” – song thọ và có gia đình có 2 thế hệ được chúc mừng thọ.
* Tại xã Long Bình: Sáng ngày 30/9/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Long Bình long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Người Cao tuổivà mừng thọ, chúc thọ cho người cao tuổi đăng thọ từ 70. Về dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - HUV, Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Lê Duy Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã cùng đông đảo hội viên hội người cao tuổi, thân nhân gia đình các cụ được mừng thọ, chúc thọ trong toàn xã.
Cũng trong buổi họp mặt các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao quà chức mừng của các cấp và bằng mừng thọ và chúc thọ cho 338 cụ đăng thọ tuổi 95, 90, 85, 80, 75, 70. Trong đó chúc thọ là 242 cụ và mừng thọ là 103 cụ.
          Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nêu cao tình thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “ Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội.

Hình ảnh tại buổi chúc thọ của xã Phú Riềng

Hình ảnh tại buổi chúc thọ của xã Long Bình