Trong quý 1/2022, chỉ số sản xuất công nghiệp của Tỉnh tăng 17,76% so với cùng kỳ

Thứ sáu - 15/04/2022 20:40 161
Chiều 13-4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Chủ trì hội nghị đánh giá tình hình KT-XH, QP-AN và giải ngân vốn đầu tư công quý 1/2022, trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam tham dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Phú Riềng cùng lãnh đạo các phòng, ban.
Trong quý I, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 17,76% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt đạt 33% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 31% Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua. Các lĩnh vực VH-XH tiếp tục được quan tâm. QP-AN được đảm bảo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế đạt thấp, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp còn nhiều khó khăn. Các ngành dịch vụ khôi phục chậm, doanh thu vận tải, kho bãi, dịch vụ hỗ trợ vận tải giảm mạnh so với cùng kỳ. Thời tiết không thuận lợi, khiến năng suất cây điều giảm sâu. Giải ngân vốn đầu tư công, toàn tỉnh chỉ đạt 11,3% so với kế hoạch năm.
Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; chủ động tham mưu các giải pháp khắc phục tình trạng mất mùa điều và ngăn chặn phân lô, bán nền.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, nhất là các thành tích trong lĩnh vực giáo dục, thể dục, thể thao. Đồng chí đề nghị: tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; tăng cường chuyển đổi số. Các sở, ngành đánh giá nghiêm túc, cụ thể những chỉ tiêu kinh tế tổng thể, khách quan, qua đó nhìn nhận và khắc phục hạn chế. Có giải pháp quyết liệt tự khắc phục, đẩy nhanh tiến độ giải ngân để hoàn thành chỉ tiêu được giao./.

Điểm cầu huyện Phú Riềng tham gia Hội nghị.

Nguồn tin: Phạm Yến: