100 nông dân được tập huấn giám sát, phản biện xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Thứ năm - 28/07/2022 20:17 219
Chiều 27-7, tại xã Bình Tân, Hội nông dân huyện phối hợp Ban Tuyên huấn, Hội nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền Quyết định số 217 và Quyết định số 218, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.
100 cán bộ, hội viên, nông dân được triển khai nội dung chính trong 2 quyết định. Việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là công việc rất quan trọng trong nhiệm vụ của Mặt trận, các đoàn thể với tư cách là cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị là văn bản quan trọng nhằm phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; tăng cường và thắt chặt mối liên hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, tạo sự đồng thuận, gắn bó trong toàn xã hội, trở thành động lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

100 nông dân được tập huấn Quyết định số 217 và Quyết định số 218

Nguồn tin: Vũ Nguyện: