Họp xác định mức độ khuyết tật đối với người khuyết tật tại xã Bù Nho

Chủ nhật - 17/04/2022 20:38 137
Họp xác định mức độ khuyết tật đối với người khuyết tật tại xã Bù Nho
Ngày 15/04/2022, xã Bù Nho tổ chức Họp xác định mức độ khuyết tật đối với người khuyết tật. Đồng chí Nguyễn Đình Quang – UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp.
Tại cuộc họp có 02 trường hợp được xác định mức độ khuyết tật là ông Nguyễn Đình Bảo sinh năm 1969 thôn Tân Lực và bà Nguyễn Thị Hạ sinh năm 1988 thôn Tân Phước. Sau khi xem xét hồ sơ của các đối tượng, Hội đồng thống nhất đồng ý ông Nguyễn Đình Bảo thuộc đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng, công chức Lao động Thương binh và Xã hội hoàn thành hồ sơ niêm yết công khai tai trụ sở UBND xã. Sau thời gian niêm yết công khai cán bộ chuyên môn hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp trên xem xét giải quyết theo quy định. Riêng đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Hạ sau khi xem xét Hội đồng quyết định chuyển hồ sơ lên Hội đồng giám định y khoa Tỉnh xem xét, giải quyết chế độ. Đến thời điểm hiện tại, UBND xã Bù Nho có 267 đối tượng người khuyết tật bao gồm khuyết tật nhẹ, nặng, đặc biệt nặng được hưởng chế độ hằng tháng với mức 540.000đ đối với người khuyết tật nặng và 720.000đ đối với người khuyết tật đặc biệt nặng.
Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Đình Quang – UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn quan tâm hơn nữa đến những người khuyết tật tại địa phương, không bỏ sót người khuyết tật nào để họ được hưởng chế độ theo quy định theo Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện, hướng tới Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/2022.

Nguồn tin: Dương Nga: