Công đoàn xã Bù Nho phát động Ngày Chủ nhật xanh

Thứ hai - 07/11/2022 23:36 108
Công đoàn xã Bù Nho phát động Ngày Chủ nhật xanh
Chiều ngày 06/11, Công đoàn  cơ sở xã Bù Nho tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh phát quang toàn bộ cỏ dại, tổng vệ sinh môi trường khu vực hội trường thôn Tân Bình, xã Bù Nho.

Các đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Bù Nho dọn vệ sinh khuôn viên  Hội trường thôn Tân Bình
Thực hiện công văn số 153-CV/ĐU, ngày 02/11/2022 của Đảng ủy xã về việc lãnh đạo tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022. Ban chấp hành Công đoàn xã Bù Nho đã phát động ra quân ngày “Chủ nhật xanh” phát quang toàn bộ cỏ dại, tổng vệ sinh môi trường khu vực hội trường thôn Tân Bình. Trong buổi phát động thu hút hơn 50 người là cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã, lực lượng dân quân tự vệ, Đoàn viên thanh niên và đông đảo bà con thôn Tân Bình, xã Bù Nho tham gia.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, Công đoàn cơ sở xã Bù Nho vẫn luôn tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị thực hiện tốt vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, đẩy mạnh phong trào không sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần; Tiếp tục chăm sóc cây xanh, nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.
Với tinh thần vui vẻ, hăng say, đoàn kết và đảm bảo an toàn. Hoạt động đã mang lại vẻ mỹ quan xanh, sạch, đẹp khuôn viên hội trường thôn Tân Bình, góp phần ý nghĩa tạo ra sự gần gũi, chia sẻ, đoàn kết và thân ái giữa các Công đoàn viên với nhân dân. Hoạt động đã góp phần giúp cho mọi người dân nhận thức đúng đắn hơn về bảo vệ môi trường, góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền, xây dựng ý thức, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về việc bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, đảm bảo môi trường và cảnh quan ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Duy trì thực hiện tốt tiêu chí nông thôn mới của xã. /.

Nguồn tin: Nguyễn Dung: