Huyện Phú Riềng còn 13% học sinh khó khăn về điều kiện học trực tuyến.

Thứ ba - 21/09/2021 11:28 21 0
Chiều 20-9, đồng chí Trần Tuyết Minh- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Ban vận động hỗ trợ, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng đồng chí Bùi Văn Hiếu, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban, đơn vị cùng dự.
Cuộc họp đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến dự thảo kế hoạch lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”; việc khảo sát, tổng hợp nhu cầu thiết bị, đường truyền, số lượng các trường, điểm trường, những vùng chưa có kết nối Internet; công tác vận động, điều phối trang thiết bị học trực tuyến; việc triển khai dạy và học trên truyền hình....
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cho biết: trong đợt khai giảng, toàn huyện Phú Riềng còn 3.457 em chưa có phương tiện học trực tuyến, nhưng sau khi Chính phủ phát động, Tỉnh có kế hoạch “Sóng và máy tính cho em” huyện cải thiện được 1.349 trường hợp, đến nay chỉ còn 2.108 em chưa có phương tiện học tập, tương đương 13% tổng số học sinh. Huyện có 2 khu vực là thôn Phú Tiến, xã Phú Trung và thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng, khó khăn về điện lưới và sóng rất yếu vì ở vùng lõm. Địa phương đã liên hệ, trao đổi với các nhà mạng, tuy nhiên đến những khu vực này vẫn chưa được phủ sóng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho rằng: Việc vận động trang thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh phải cụ thể; tinh thần chung là địa phương nào phải tự lo cho địa phương đó trước; địa phương khó không tự lo hoặc thiếu, tỉnh sẽ điều phối hỗ trợ. Bên cạnh đó, thống nhất phương án lễ phát động triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” theo kịch bản truyền hình và tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà cung cấp mạng viễn thông thực hiện đúng cam kết giảm giá các gói cước phục vụ dạy và học trực tuyến.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì tại điểm cầu huyện Phú Riềng.

Nguồn tin: Phạm Yến: