9 tháng đầu năm, tình hình KT- XH, QP- AN xã Long Hưng phát triển ổn định.

Thứ sáu - 04/11/2022 23:46 166
9 tháng đầu năm, tình hình KT- XH, QP- AN xã Long Hưng phát triển ổn định.
Ngày 1-11, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát tại xã Long Hưng về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN 9 tháng đầu năm và khảo sát tình hình hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh.
9 tháng đầu năm KT-XH, QP-AN xã Long Hưng phát triển ổn định, thu ngân sách đạt 71,54% dự toán; chi ngân sách đạt 65,43%; cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư. Thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Toàn xã còn 11 hộ nghèo, giảm 7 hộ; 27 hộ cận nghèo, giảm 2 hộ so với năm 2021; Quốc phòng- An ninh được giữ vững.
Năm 2022, xã phấn đấu hoàn thành nông thôn mới nâng cao. UBND huyện phê duyệt 22 tuyến đường bê tông xi măng, với gần 15km, thu vốn đối ứng trong nhân dân trên 3,5 tỉ đồng, đạt 88,48%; đã hoàn thành hồ sơ tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, đang trình UBND huyện thẩm định, HĐND, các ban HĐND xã Long Hưng tích cực tham gia giám sát theo kế hoạch; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, kịp thời phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Đoàn giám sát đề nghị xã điều chỉnh, bổ sung số liệu trong báo cáo. Làm rõ: tiến độ thi công các công trình đường bê tông xi măng; việc quản lý các đối tượng cai nghiện, công tác quản lý quy hoạch xây dựng; đề nghị xã quan tâm xây dựng các sản phẩm OCOP....
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đề nghị xã tiếp thu ý kiến của đoàn giám sát, điều chỉnh, bổ sung báo cáo, đồng thời khắc phục những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ./.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu tại buổi giám sát.

Nguồn tin: Phạm Yến: