Nông dân xã Bù Nho tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng giai đoạn đầu mùa mưa

Thứ năm - 26/05/2022 21:22 98
Ngày 24/5/2022, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng giai đoạn đầu mùa mưa. Về dự lớp tập huấn có bà Hồ Thị Thanh Nga -  Nhân viên kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; ông Ninh Quốc Hòa -  Chủ tịch Hội nông dân xã Bù Nho cùng Chi hội nông dân và đông đảo bà con nông dân tham dự.
Trong lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe hướng dẫn cách chọn, phân biệt các giống điều, cách trồng điều, cách bón phân hợp lý, tỉa cành tạo tán, hỗ trợ ra hoa, tăng khả năng đậu trái, phòng trừ sâu bệnh hại cho vườn điều, phòng trừ các loại sâu bênh hại như bọ xít muỗi, bọ trĩ, bọ đục chồi (bọ vòi voi)sâu đục thân, đục cành, bệnh thán thư...và đặc biệt là cách xử lý vườn điều sau thu hoạch, thời điểm đang vào đầu mùa mưa. Ngoài ra giảng viên còn hướng dân bà con nông dân cách bón phân hiệu quả cho cây cao su, hướng dẫn sử dụng an toàn hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn cách phòng chống bệnh dại trên chó, mèo...

Toàn cảnh lớp tập huấn
Qua buổi tập huấn giúp cho bà con nông dân nắm được kỹ thuật và hiểu rõ hơn về các dấu hiệu nhận biết của một số loài sâu bệnh hại trên cây điều như bọ xít muỗi, bọ trĩ, bọ đục chồi (bọ vòi voi), xén tóc đục thân cành, bệnh thán thư…và các biện pháp phòng trừ. Từ đó, giúp cho bà con biết cách trồng và chăm sóc cây điều có hiệu quả hơn, nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn tin: Dương Nga: