Phú Riềng: Kiểm tra di tích được xếp hạng trên địa bàn huyện.

Thứ ba - 05/03/2024 16:15 53
Trên cơ sở đề xuất của Bảo Tàng tỉnh Bình Phước, ngày 01/03/2024 Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã phối hợp xã Bình Tân, Long Hưng kiểm tra di tích khảo cổ Thành đất hình tròn Long Hưng đây là 1 trong 2 di tích cấp tỉnh trên địa bàn huyện.
Di tích nằm trên địa bàn thôn Phước Tân, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước xếp hạng năm 2017 với diện tích khu đo trong giới hạn bảo vệ là 102540,9m2. Qua kiểm tra hiện trạng cho thấy do thời gian các bảng chỉ dẫn, bảng thuyết minh, bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ đã bị hư hỏng cần phải đầu tư, sửa chữa mới.
Bảng chỉ dẫn Thành đất hình tròn đặt tại xã Long Hưng.

Trên cơ sở kiểm tra hiện trạng các di tích trên địa bàn huyện, Phòng Văn hóa Thông tin huyện sẽ lập báo cáo và trình cấp có thẩm quyền cho chủ trương bổ sung, tu bổ, tôn tạo, sữa chữa trong thời gian sớm nhất.
Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Phú Riềng có 02 di tích cấp tỉnh (Thành đất hình tròn Long Hưng, Thành đất hình tròn Long Hà 1) và 01 Di tích cấp quốc gia (Di tích cuộc nội dậy của đồng bào S’tiêng - xã Phú Riềng chống thực dân Pháo ngày 25/10/1933).

Nguồn tin: Hoài An