Trao tặng vốn sinh kế cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế

Thứ ba - 20/09/2022 21:49 145
* Tại xã Long Hưng:
Sáng ngày 16/9/2022, Hội LHPN xã Long Hưng tổ chức trao phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, ông Phạm Xuân Phước – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã, ông Trương Văn Thập – Chủ tịch UBMTTQVN xã, Thường trực Hội LHPN xã cùng đại diện ban thôn, chi hội phụ nữ các thôn cùng tham dự.
Thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trong năm 2022, qua khảo sát và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn tại địa phương, Ban chấp hành Hội LHPN xã Long Hưng đã vận động các chị em hội viên trong toàn xã ủng hộ để trao phương tiện sinh kế cho 02 hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền 10.000.000 đồng.
Cụ thể: Đoàn đã đến thăm và trao tặng nguồn vốn sinh kế cho chị Bùi Thị Huế, thôn 1 hỗ chợ chăn nuôi và chị Phạm Thị Thoán, thôn 8 hỗ trợ buôn bán với số vốn 5.000.000đ/người.
*Tại xã Long Hà:
Chiều ngày 16/9, Hội LHPN xã Long Hà đã trao phương tiện sinh kế cho hội viên có hòan cảnh khó khăn tại thôn Bù Ka 2, xã Long Hà. Cùng tham dự có đồng chí Hoàng Văn LưUV.BTV Đảng ủy- Chủ tịch UBMTTQVN xã và chi bộ, ban thôn, ban ngành đoàn thể thôn Bù Ka 2.
Nằm trong hoạt động “Trao yêu thương, nhận nụ cười hội LHPN xã Long Hà đã trao cho hộ chị Thị Tiên 2 con heo giống trị giá 3 triệu đồng. Chị Thị Tiên sinh năm 1992,gia đình có 4 khẩu, 2 con còn nhỏ, 2 vợ chồng làm thuê, công việc không ổn định, kinh tế gia đình còn khó khăn, xét thấy việc gia đình chị công việc bấp bênh nên có thời gian rảnh rỗi để chăn nuôi heo, Hội LHPN xã đã trao heo giống để tạo điều kiện cho gia đình chị phát triển kinh tế.
Với hoạt động này, Hội LHPN huyện, xã và chính quyền địa phương cũng mong muốn các chị sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn sinh kế đạt hiệu quả, phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, từ đó góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của địa phương.

Đoàn trao vốn sinh kế cho gia đình chị Thạm Thị Thoán – Thôn 8, xã Long Hưng

Đoàn trao vốn sinh kế cho gia đình chị Bùi Thị Huế – Thôn 1, xã Long Hưng