Phú Riềng còn nhiều khó khăn trong xây dựng tiêu chí trường học đạt chuẩn.

Thứ năm - 07/10/2021 21:38 24 0
Ngày 6-10, ông Hà Anh Dũng, Ủy viên BTV, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện Phú Riềng. các đồng chí Nguyễn Quốc Soài, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Bùi Văn Hiếu, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng tiếp và làm việc với đoàn.
Đoàn đã khảo sát tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Long Bình và trường THCS Nguyễn Du xã Phú Riềng. Đây là 2 điểm trường của 2 địa phương về đích nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Qua khảo sát cho thấy, về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng được yêu cầu dạy và học và đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phòng học và phòng chức năng được xây từ lâu nay đã xuống cấp; diện tích khuôn viên trường hẹp, nên sân chơi chưa đáp ứng theo tiêu chí; còn thiếu phòng bộ môn và một số phòng hỗ trợ học tập. Địa bàn cư trú của học sinh rộng , nhiều nơi vẫn chưa có sóng internet.  Đối với trường THCS Nguyễn Du xã Phú Riềng, sau 3 năm được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ, đến thời điểm này nhà trường vẫn duy trì và giữ vững 24/28 tiêu chí. Trong năm tới, trường sẽ phấn đấu khắc phục đạt 1 tiêu chí, 3 tiêu chí liên quan đến cơ sở vật chất cần được quan tâm đầu tư.
Chiều cùng ngày, trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh Hà Anh Dũng và đoàn công tác, tiếp tục làm việc với lãnh đạo huyện Phú Riềng về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện.
          Theo báo cáo tại buổi làm việc, năm học 2021-2022, huyện Phú Riềng có 38 trường, trong đó có 39 điểm trường lẻ với 580 phòng học và 198 phòng chức năng, 1.340 biên chế sự nghiệp giáo dục từ bậc mầm non đến THCS. Giai đoạn 2018-2021, Phú Riềng đã đầu tư gần hơn 200 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các trường trường học trên địa bàn.
          Tính đến thời điểm hiện tại, huyện có 8/38 trường công lập đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt lệ 21%. Trong đó, có 1 trường mầm non, 5 trường tiểu học và 2 trường THCS. Bên cạnh kết quả đạt được, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn. Cụ thể như nhiều trường còn thiếu quỹ đất để xây dựng khuôn viên theo hướng đạt chuẩn; một số trường phòng học vừa thiếu vừa không đảm bảo diện tích so với quy định; thiếu biên chế giáo viên; nhiều trường phải thực hiện điểm trường, lớp ghép, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học…
          Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, đề nghị huyện Phú Riềng tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát để bổ sung, hoàn thiện báo cáo đánh giá. Trong quá trình quy hoạch vùng, huyện cần chú trọng quy hoạch thiết chế văn hóa và giáo dục, dựa trên tình hình thực tế địa phương; chú trọng xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia./.

Đoàn giám sát làm việc tại trường THCS Nguyễn Du.

Đoàn giám sát thăm trường học đang thi công tại xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.

Đồng chí Hà Anh Dũng, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát chia sẻ những khó khăn với địa phương.

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: