Sáng 13-11, Trường THPT Nguyễn Khuyến phối hợp với Công an huyện Phú Riềng hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt app Bình Phước Today cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

Thứ hai - 13/11/2023 20:24 541
Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến được hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử và app Bình Phước Today
Dự kiến hơn 1.000 học sinh ở 3 khối của nhà trường sẽ được lực lượng Công an huyện Phú Riềng, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt app Today Bình Phước. Đối với các học sinh được cấp Căn cước công dân trước tháng 5/2022 sẽ thực hiện cả hai bước: Lăn tay, chụp hình theo hướng dẫn của Công an và được hướng dẫn cài đặt app VneID và Bình phước Today.
Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân. Hoạt động này thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Trung ương, của Tỉnh và ngành giáo dục, tạo nền tảng để ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số mạnh mẽ trong mọi hoạt động của ngành giáo dục./.

Nguồn tin: Phạm Yến