Phú Riềng: Hơn 13,8 tỷ đồng trợ giúp các đối tượng khó khăn trên địa bàn

Thứ sáu - 11/11/2022 23:28 178
Phú Riềng: Hơn 13,8 tỷ đồng trợ giúp các đối tượng khó khăn trên địa bàn
Sáng 11-11, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” huyện Phú Riềng tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động động giai đoạn 2017-2022. Ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu dự và phát biểu chỉ đạo.
Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, nhận được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và nhận thức nhân dân về ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm và tạo được sự đồng thuận tích cực tham gia của cán bộ, công chức viên chức và nhân dân với nhiều hình thức thiết thực hiệu quả. Cuộc vận động đã trợ giúp trực tiếp, kịp thời cho các đối tượng nghèo, đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trên địa bàn huyện.
5 năm qua, đã trợ giúp  cho hơn 157 ngàn lượt địa chỉ với số tiền hơn 13,8 tỷ đồng; trợ giúp lâu dài thường xuyên cho 1.430 lượt người; tổ chức xây dựng 82 căn nhà chữ thập đỏ, nhà tình thương trị giá gần 3 tỷ đồng; hỗ trợ 97 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật…
Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài khẳng định cuộc vận động sự chung tay của cả hệ thống chính trị chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế, khó khăn. Cơ quan thường trực Hội CTĐ huyện phối hợp chặt chẽ với các ban,ngành, thống kê, phân loại các hồ sơ địa chỉ nhân đạo trợ giúp đột xuất, thường xuyên rõ ràng, đúng đối tượng, đảm bảo công khai minh bạch. Tập trung tuyên truyền vận động các đơn vị các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo, duy trì và phát triển cuộc vận động một cách bền vững công tác nhân đạo trên địa bàn huyện trong các năm tiếp theo./.

Các đại biểu tham gia hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: Vũ Nguyện: