Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng đánh giá cao công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của huyện Phú Riềng.

Thứ hai - 27/12/2021 09:41 93
Chiều 23-12, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7 làm trưởng đoàn  đã có buổi kiểm tra công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 tại huyện Phú Riềng. Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, các xã tiếp và làm việc với đoàn.
Theo báo cáo, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự, từ đó nâng cao hiểu biết pháp luật và trách nhiệm của công dân. Đến nay, hội đồng đã xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Tổng số nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 4.036 công dân, trong đó đủ điều kiện khám sức khỏe là 1.315 công dân. Huyện đã tổ chức phát lệnh gọi 380 công dân khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và có 174 công dân đạt; trong đó có 2 đảng viên chính thức cử tuyển nhập ngũ, đạt 2,1%.
Sau khi rà soát, kiểm tra hồ sơ, trình tự thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng đánh giá cao công tác tuyển quân của huyện Phú Riềng. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác tuyển quân; tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong tình hình mới; chú trọng tuyển chọn thanh niên có sức khỏe, ưu tiên những công dân có trình độ, năng khiếu. Huyện cần có kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau tuyển quân; đảm bảo 100% thanh niên nhập ngũ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước 14 ngày giao quân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng đánh giá cao công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tại huyện Phú Riềng.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng tiếp thu các ý kiến của đoàn kiểm tra.

Nguồn tin: Phạm Yến: