Hội đồng nhân dân huyện giám sát thực hiện nhiệm vụ quý I/2024 tại xã Long Tân.

Thứ bảy - 13/04/2024 18:52 20
Vừa qua, ngày 10-4, đoàn giám sát của HĐND huyện do Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Long Tân về công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh quý I/2024; kết quả thực hiện nghị quyết số 10/NQ-HNND ngày 30/9/2021 của HĐND tỉnh. Tham gia đoàn giám sát có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh; UV.BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN huyện, Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Phạm Hồng Công; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung.
Toàn cảnh hội nghị giám sát thực hiện nhiệm vụ quý I/2024 tại xã Long Tân.

Trong quý I, tình kinh tế, xã hội của xã Long Tân cơ bản ổn định; các lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển tích cực; chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tình hình dịch bệnh vật nuôi được kiểm soát, không có dịch bệnh phát sinh. Toàn xã hiện có 60 hộ chế biến hạt điều, 08 công ty, 03 HTX; thu ngân sách địa phương đạt 35% chỉ tiêu được giao; chi ngân sách đạt 19%; duy trì, giữ vững, nâng chất 19/19 tiêu chí nông thôn mới; vận động, thăm và tặng quà tết cho 555 phần cho hộ nghèo, khó khăn, đối tượng chính sách; toàn xã còn 6 hộ nghèo; tỷ lệ hộ sử dụng điện 99,4%; tổng dư nợ Ngân hàng CSXH hơn 67,6 tỷ đồng cho 1.012 hộ vay... Bên cạnh, việc thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 30/9/2021 của HĐND tỉnh được HĐND xã tích cực chủ động thực hiện. Việc phân bổ, chi thực hiện các chế độ, chính sách, điều kiện hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND được triển khai thực hiện đảm bảo chế độ theo quy định.
Tại đây, Các thành viên trong đoàn giám sát cho ý kiến và yêu cầu địa phương làm rõ thêm một số nội dung về: số lượng hợp tác xã, số liệu thu ngân sách, công tác tuyên truyền, khó khăn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, thực hiện việc chi theo Nghị quyết 10, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, chi trả không dùng tiền mặt cho người có công, số liệu minh chứng của báo cáo, vệ sinh môi trường…
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn phát biểu chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài đề nghị địa phương tiếp thu ý kiến của các thành viên; phối hợp, hoàn thiện báo cáo; có kiến nghị, đề xuất rõ ràng để có phương án khắc phục. Đồng thời, cần phát huy vai trò Ban giám sát đầu tư của cộng đồng và nhân dân trong giám sát chất lượng các công trình, xây dựng NTM. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay thực hiện công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Chủ động có giải pháp phòng chống hạn hán đảm bảo nguồn nước tưới tiêu, sinh hoạt của nhân dân; quan tâm, chú trọng, thực hiện công tác chuyển đổi số.

Nguồn tin: Vũ Nguyện