Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Phú Trung

Thứ ba - 23/08/2022 21:09 150
Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Phú Trung
Ngày 23/8/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức phiên giao dịch tại xã Phú Trung giải ngân số tiền 140 triệu đồng; thu nợ 98 triệu đồng, thu lãi 239 triệu đồng; nhận tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn 106 triệu đồng. Đến ngày 23/8/2022, NHCSXH huyện đã ủy thác cho vay 9 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi thông qua bốn tổ chức chính trị xã hội với tổng dư nợ 36.518 triệu đồng.
Bên cạnh việc thực hiện phiên giao dịch xã, Đoàn kiểm tra NHCSXH huyện Phú Riềng do bà Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Giám đốc NHCSXH huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên khác đã thực hiện kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện tín dụng chính sách tại xã Phú Trung. Đoàn đã kiểm tra công tác lưu trữ hồ sơ sổ sách của 4 Hội đoàn thể nhận ủy thác, 4 tổ TK&VV và đối chiếu trực tiếp một số hộ vay vốn.
Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, tình hình quản lý và sử dụng nguồn vốn tại các đơn vị tương đối tốt, các đơn vị nhận ủy thác đã bám sát các văn bản hướng dẫn, Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT các cấp và sự chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện đồng thời thực hiện lưu trữ hồ sơ, sổ sách liên quan đến hoạt động ủy thác, hộ vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Hội đoàn thể nhận ủy thác đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát vốn vay ủy thác NHCSXH năm 2022.

Hình ảnh phiên làm việc tại xã Phú Trung
Để kịp thời khắc phục chỉnh sửa những tồn tại hạn chế trong công tác cho vay và quản lý dư nợ nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Hương Giang đề nghị Đảng ủy - UBND xã Phú Trung, các tổ chức nhận ủy thác cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu lãi tồn đọng, nợ quá hạn, tuyên truyền vận động hộ vay tham gia gửi tiền tiết kiệm; nắm bắt tình hình hoạt động của Tổ TK&VV trên địa bàn, quản lý chặt chẽ nguồn vốn đến hạn để đôn đốc nhắc nhở hộ vay thực hiện kế hoạch trả nợ.
Việc tăng trưởng nguồn vốn gắn với việc nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng vốn vay tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn, tạo công ăn việc làm tại địa phương, góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Nguồn tin: Huy Hoàng: