Gần 1000 em học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến được tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường trong Quân đội.

Thứ sáu - 19/04/2024 08:56 16
Ban Tuyển sinh quân sự huyện Phú Riềng vừa tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường trong Quân đội năm 2024 cho gần 1000 em học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.
Tại buổi tuyên truyền, đại diện Ban Tuyển sinh quân sự huyện Phú Riềng giới thiệu về truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, các trường quân đội tuyển sinh năm 2024; phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, khu vực, tiêu chuẩn tuyển sinh; thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển… Thông tin một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ Quân sự, nội dung cơ bản về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.
Học sinh được cán bộ Ban CHQS huyện tư vấn, hướng nghiệp

Buổi tuyên truyền, hướng nghiệp giúp các em học sinh biết rõ hơn về công tác tuyển sinh, đào tạo của học viện, nhà trường trong Quân đội; giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, thu hút thí sinh có đủ tiêu chuẩn dự tuyển vào các học viện, trường trong Quân đội năm 2024.

Nguồn tin: Vũ Nguyện