Chi đoàn Khối vận tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2024

Chủ nhật - 17/04/2022 20:37 164
Ngày 15/4/2022 Chi đoàn Khối vận đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Viết Anh – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Quang Tích – HUV, Bí thư Chi bộ Khối vận, các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện, Bí thư chi đoàn bạn cùng với 09 đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.
Chi đoàn Khối vận hiện có 11 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Các phong trào, hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn được Chi đoàn thực hiện tốt với các phần việc cụ thể, thiết thực… Đặc biệt trong 02 năm 2020-2021, chi đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện: tặng quà chốt phòng chống dịch; tham gia đội hình IT áo xanh do Huyện đoàn thành lập hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluzone, VietNamHealth ở bộ phận một cửa, các chốt kiểm soát tại chợ, nhà người dân được 358 điện thoại thông minh. Vận động đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo được 12 đơn vị máu. Hằng năm, phối hợp với xã Đoàn Long Hà tặng quà cho các chiến sĩ mới lên đường nhập ngũ, trị giá 4 triệu đồng. Phối hợp trao 108 xuất quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 150.000đ; 250 đôi giày mới, mỗi đôi trị giá 360.000đ; tặng gần 700 phần quà trung thu gồm: bánh kẹo, lồng đèn,...; Tặng 10 phần quà cho đoàn viên khó khăn xã Long Hà, trị giá 200.000/ phần. Trao 40 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, 19 phầm cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch covid-19, mỗi phần trị giá 200.000. Trong nhiệm kỳ 2019- 2022, Ban Chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng, 03 đoàn viên ưu tú cho các Chi bộ trong khối xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng; trong đó có 02 đoàn viên đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024, biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của Dự thảo Báo cáo trình Đại hội. Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên phát triển lên một tầm cao mới.
Điểm nổi bật trong công tác Đại hội lần này, Ban Chấp hành Chi đoàn Khối vận đã ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, sử dụng quyét mã QR để nhận tài liệu văn kiện và khai báo y tế; đồng thời, sử dụng hình ảnh, video trình chiếu thay cho báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Chi doàn trong công tác đại hội nhiệm kỳ 2022-2024.

Ứng dụng công nghệ thông tin quét mã nhận tài liệu tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Kết quả, Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Văn phòng gồm 03 đồng chí; đồng chí Lê Thị Hồng tái cử chức vụ Bí thư , đồng chí Vương Thị Liên tái đắc cử Phó Bí thư Chi đoàn Khối vận nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham gia dự đoàn đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Đoàn Phú Riềng lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Hình ảnh tại đại hội

Khen thưởng của Ban Chấp hành Hyện Đoàn

Dịp này, với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Phú Riềng đã có quyết định tặng giấy khen cho 02 cá nhân thuộc Chi đoàn. Ban Chấp hành Đoàn Chi đoàn Khối vận đã có quyết định tặng Giấy khen cho 02 cá nhân thuộc Chi đoàn.

Nguồn tin: Vương Liên: