Đảng bộ xã Phú Trung cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể hoàn thành 3 tiêu chí nông thôn mới.

Thứ tư - 13/04/2022 20:49 163
Đó là chỉ đạo của TUV Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phú Trung sáng 13/4. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UV.BTV, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.
Đảng bộ xã Phú Trung có 11 chi bộ với 154 đảng viên. 3 tháng đầu năm, Đảng bộ xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực  hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thu mới ngân sách đạt hơn 462 triệu đồng, đạt 12,73% chỉ tiêu giao; chi ngân sách hơn 846 triệu đồng; vận động và tặng quà tết cho 415 đối tượng chính sách; toàn xã còn 37 hộ, cận nghèo 10 hộ; tiếp tục duy trì và giữ vững 16 tiêu chí NTM đã đạt được, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch, các giải pháp để về đích NTM…
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam yêu cầu: Xã cần tập trung quản lý tài nguyên đất đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, nắm rõ người đồng bào dân tộc thiểu số cầm cố, bán điều non để tuyên truyền vận động, ngăn chặn; lập kế hoạch xây dựng NTM trước 31/7 trên cơ sở tiêu chí số 1 về quy hoạch. Đảng bộ cần có phương án cụ thể trong xây dựng trụ sở; có phương án đầu tư nâng cấp các trường học cho phù hợp. Chỉ đạo cán bộ làm công tác tư pháp cần triển khai thực hiện tốt việc ký chứng thực điện tử đối với tư pháp.
TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đánh giáo cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, UBND xã nhất là công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống nhân dân. Đồng chí đề nghị: Đảng bộ xã cần rà soát các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã về công tác giảm nghèo, an ninh chính trị, kinh tế… tính toán các phương pháp, giải pháp thực hiện cho phù hợp, gắn với phát huy sức dân nhưng phải đảm bảo theo quy định của pháp luật. Xây dựng NTM còn 3 tiêu chí, xã cần phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện giải quyết các khó khăn vướng mắc để xã về đích NTM đúng hẹn. Đồng chí yêu cầu, cần chú trọng công tác xây dựng Đảng và phải trên 5 nguyên tắc: chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và kiểm tra. Chính quyền cần thực hiện tốt hơn, gắn với phương châm “liêm chính hành động”, nhất là bộ phận một cửa, hồ sơ điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin./.

TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận buổi làm việc.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu tại buổi làm việc.
Nguồn tin: Vũ Nguyện: