Phú Riềng triển khai tập huấn, hướng dẫn quản lý, theo dõi, điều trị F0 tại nhà

Chủ nhật - 05/12/2021 10:25 59
Phú Riềng triển khai tập huấn, hướng dẫn quản lý, theo dõi, điều trị F0 tại nhà
Vừa qua, Trung tâm Y tế Phú Riềng tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn quản lý, theo dõi, điều trị F0 tại nhà cho các ông bà là trưởng/phó các Khoa Phòng, trưởng Trạm Y tế các xã trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, ông La Văn Dầu – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã triển khai, hướng dẫn thực hiện Quyết định số 4038/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà; Quyết định số 4109 ngày 26/8/2021/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 tại nhà; Quyết định số 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021 của Bộ Y tế ban hành tài liệu hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà,..

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại đây, ông Lê Văn Lộc – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật-HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện còn triển khai, hướng dẫn phần mềm quản lý, điều trị F0 tại nhà; quy trình xét duyệt cho cách ly, điều trị F0 tại nhà; tư vấn, điều trị F0 tại nhà; xử lý môi trường, rác thải đối với F0 tại nhà.
Việc điều trị F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà là việc cần thực hiện ngay. Đây là việc cần thực hiện để thích ứng với điều kiện sống chung với COVID-19 trong tình hình cấp bách hiện nay./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: