Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phú Riềng

Thứ sáu - 02/12/2016 22:12 149

Chiều 29-11, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tôn Ngọc Hạnh cùng 2 đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Điểu Huỳnh Sang, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tiếp xúc cử tri các xã Long Bình, Long Tân, Long Hà, huyện Phú Riềng tại hội trường xã Long Bình. Đại diện một số sở, ngành và ông Lưu Đức Hiền, PCT HĐND HUYỆN Phú Riềng dự hội nghị.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và các hoạt động của đoàn tại kỳ họp. Theo đó, sau hơn 1 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng khác. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến đối với 14 dự án luật khác. Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên đối với một số thành viên Chính phủ. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề Quốc hội lựa chọn là xác đáng, được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao.

Cử tri tham dự hội nghị có ý kiến liên quan đến các vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lấn chiếm lòng lề đường khu vực chợ Long Bình; nạn trộm cắp, cờ bạc, rượu chè vẫn diễn biến phức tạp... Cử tri mong muốn các cấp, ngành thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và quản lý chặt chẽ thị trường cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...

Trả lời ý kiến cử tri về vấn đề sinh viên ra trường không có việc làm, Đại biểu Tôn Ngọc Hành cho rằng: đây là vấn đề phức tạp, cần có sự vào cuộc của nhiều bên liên quan, về phía gia đình, bà đề xuất không nên gò ép các em theo 1 con đường duy nhất là Đại học, mà cần phải hiểu năng lực thực tế của con em mình và xu hướng của xã hội, từ đó hướng nghiệp cho các em một cách chính xác. Về vấn đề phòng chống tham nhũng và lãng phí, đại biểu đã nhiều lần chất vấn Quốc hội và sẽ sớm có cơ chế giải quyết.
Sau khi đại diện huyện Phú Riềng và một số sở, ngành của tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại các đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, làm rõ thêm và cho biết sẽ tổng hợp trình Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: baochinhphu.vn