Công an Phú Riềng bắt 2 vụ vận chuyển pháo nổ với tổng trọng lượng 60,2 kg.

Thứ ba - 04/01/2022 21:36 370
Công an Phú Riềng bắt 2 vụ vận chuyển pháo nổ với tổng trọng lượng 60,2 kg.
 Tối 31-12: Công an huyện Phú Riềng cho biết, đơn vị đang tiến hành lấy lời khai của đối tượng Lê Ngọc Nghĩa, 19 tuổi, ngụ xã Phú Trung, huyện Phú Riềng về hành vi vận chuyển pháo lậu.
Trước đó, khoảng 15 giờ 45 phút cùng ngày, trong quá trình Công an huyện Phú Riềng và công an xã Phú Riềng tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường ĐH 312, đến địa phận thôn Phú Tân, xã Phú Riềng thì phát hiện Lê Ngọc Nghĩa, điều khiển xe mô tô hiệu Vario, không biển kiểm soát, lưu thông theo hướng từ xã Phú Riềng ra Quốc lộ 14, phía trước chở một thùng carton, nghi vấn là hàng cấm nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm traQua kiếm tra, bên trong thùng carton chứa 7 khối hình chữ nhật, mỗi khối có kích thước 17x17x12cm, bên ngoài có dán giấy nhiều màu sắc, in chữ nước ngoài và có số 49, nghi là pháo hoa nổ với tổng trọng lượng 11,2kg. Bước đầu, Nghĩa khai nhận toàn bộ số hàng trên là pháo nổ, mới mua từ một người chưa rõ nhân thân, lai lịch. Trên đường vận chuyển về thì bị công an phát hiện bắt giữ.
* Khuya 1/1: Công an xã Bù Nho phối hợp với công an huyện Phú Riềng bắt giữ 2 đối tượng Phan Hữu Hoàngvà Phan Văn Trụ, cùng ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai  tang vật là chiếc ô tô 5 chỗ chở 49kg pháo nổ để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển pháo lậu.
Trước đó, khoảng 20 giờ tối 1/1/2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, trên địa bàn xã Bù Nhotổ công tác công an xã Bu Nho và Công an  huyện Phú Riềng phát hiện xe ô tô mang biển số 37A- 484.21 đang lưu thông trên trên đường nhựa thôn Tân Hiệp II, ra đường ĐT 741, có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra. Kiểm tra phía sau cốp xe phát hiện 2 bao tải màu vàng, bên trong có chứa các hình hộp nghi là pháo nổ. Cụ thể, có 20 khối hình hộp, có kích thước (25x18x10)cm, và 5 khối hình hộp chữ nhật, mỗi khối có kích thước (16x16x10)cm. Tất cả các khối hình hộp bên ngoài đều quấn giấy nhiều màu sắc in chữ nước ngoài và số 49…với tổng trọng lượng là 49kg. Hoàng khai nhận số hàng trên là pháo nổ mới mua được của đối tượng tên Nam. Người điều khiển xe ô tô nói trên là tài xế taxi Hoàng thuê chở từ tỉnh Đồng Nai đến Bình Phước. Ngay trong đêm, Công an huyện Phú Riềng đã tạm giữ 2 đối tượng cùng tang vật tiến hành lấy lời khai, làm rõ vụ việc.
          Cả 2 vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lực lượng Công an tiến hành lấy lơi khai từ đối tượng Lê Ngọc Nghĩa.

Số tang vật bị thu giữ.

Công an huyện Phú Riềng tiến hành lấy lời khai đối với Phan Hữu Hoàng.

Nguồn tin: Phạm Yến- Mạnh Cường