Hội LHPN xã Bình Tân ra mắt Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” và Câu lạc bộ “Dân vũ thể thao”

Thứ năm - 23/06/2022 21:14 244
Chiều ngày 22/6/2022, Hội LHPN xã Bình Tân tổ chức lễ ra mắt 02 Câu lạc bộ (CLB) “Xây dựng gia đình hạnh phúc” và “Dân vũ thể thao”; đồng thời truyền thông kỹ năng giữ gìn gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại phụ nữ, trẻ em.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Vũ Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cùng với Thường trực Hội LHPN xã, các chị em trong câu lạc bộ, hội viên phụ nữ xã.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Như Thúy – Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Tân thông qua quyết định thành lập 02 Câu lạc bộ gồm CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc” với 12 thành viên với mục đích hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng, vị trí và vai trò của gia đình trong công tác xây dựng gia đình thời kỳ mới; đổi mới nội dung và các giải pháp truyền thông về Luật Hôn nhân - Gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới…; tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng là hội viên trên địa bàn gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tiến tới xây dựng gia đình hạnh phúc, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. CLB “Dân vuc thể thao” với 12 thành viên được thành lập từ nhu cầu thực tế của các cô, các chị em trong xã, là nơi giúp các thể hệ gắn kết cùng nhau, giao lưu trao đổi kiến thức về các điệu nhảy dân vũ đồng thời là môi trường để chị em rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của địa phương phát triển.
Ngoài ra, tại buổi ra mắt, các chị em, hội viên phụ nữ còn đươc nghe đồng chí Thạch Thị Thùy Dương – Cán bộ Tỉnh Đoàn tuyên truyền về chủ đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt và Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, tại nạn thương tích”. Với hình thức truyền thông sinh động, hấp dẫn có sự tương tác, giao lưu với hội viên phụ nữ, chia sẻ kiến thức, kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình đã giúp chị em hiểu thêm những nội dung liên quan đến công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, cách giữ lửa gia đình, giáo dục con cái, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội... để cùng nhau truyền những thông điệp về giá trị tốt đẹp của mái ấm gia đình, đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình cùng chung tay xây dựng hạnh phúc, tôn trọng và chia sẻ với nhau trong cuộc sống.

Các tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ tại lễ ra mắt

Đồng chí Thạch Thị Thùy Dương – Cán bộ Tỉnh Đoàn truyền thông xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt và Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em

Các tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ tại lễ ra mắt

Đ/c Võ Phong Tỏa – PCT.UBND xã Bình Tân tặng hoa ra mắt Ban Chủ nhiệm 02 CLB