Năm 2022 huyện Phú Riềng phấn đấu có thêm 6 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Thứ tư - 16/03/2022 21:22 157
Năm 2022 huyện Phú Riềng phấn đấu có thêm 6 trường đạt chuẩn Quốc gia.
Chiều 15-3, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì buổi làm việc với Sở GD&ĐT và trực tuyến đến các huyện, thị xã về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2021-2022; kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2022-2025 và nhu cầu biên chế ngành giáo dục năm học 2021-2022; công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên tiếng Anh, tin học dạy tiểu học năm học 2022-2023. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu và lãnh đạo các phòng cùng dự
Theo Nghị quyết, đến năm 2025 Bình Phước sẽ có 70% trường đạt chuẩn Quốc gia, Riêng năm 2022, là 45,1%. Năm 2022, toàn tỉnh còn thiếu gần 1.600 biên chế giáo viên, trong đó, 97 giáo viên anh văn và 114 giáo viên tin học; giai đoạn 2020-2025 nhu cầu cần: 2.470 biên chế; hơn 5.400 phòng học, phòng chức năng. Nhiều trường thiếu quỹ đất để đạt chuẩn; còn 110 trường chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cho biết: dân cư trên địa bàn huyện phân bổ không tập trung nên buộc phải duy trì một số điểm lẻ. Mỗi năm, từ các nguồn kinh phí, huyện đã bố trí từ 21-25 tỉ để xây mới, sửa chữa các trường học. Riêng năm 2022 được tỉnh hỗ trợ xây dựng 70 phòng học, huyện cân đối xây dựng thêm 50 phòng. Hiện nhiều trường thiếu quỹ đất, địa phương đưa ra giải pháp lầu hóa để tăng diện tích sử dụng. Toàn huyện chỉ còn 6 trường chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Có 8 trường đạt chuẩn, Năm 2022 phấn đấu 4 đến 6 trường đạt chuẩn, còn thiếu 7 giáo viên tin học, 15 giáo viên anh văn; huyện sẽ tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục trong thời gian tới.
Kết luận cuộc họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị Sở GD&ĐT và các huyện, thị xã phải thường xuyên rà soát, kiểm tra tiến trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của từng trường, đảm bảo tính khả thi trong lộ trình thực hiện. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT phải trực tiếp làm việc với các huyện, thị xã để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là đối với vấn đề sát nhập của các trường học. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng yêu cầu, các huyện, thị xã, thành phố phải đảm bảo quỹ đất cho các trường, đồng thời rà soát lại các trường điểm lẻ để có kế hoạch đưa về điểm trường chính một cách hợp lý, tránh tình trạng lãng phí biên chế giáo viên.

Đồng chí Bùi Văn Hiếu- UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng báo cáo các nội dung liên quan đến Ngành Giáo dục trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Phạm Yến: