Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Riềng đảm bảo nguồn vốn ưu đãi cho học sinh, sinh viên.

Thứ năm - 12/11/2020 21:14 139 0
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn để giải ngân kịp thời, đáp ứng đủ nhu cầu vốn, tạo điều kiện giúp học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trang trải học phí chuẩn bị cho năm học 2020-2021.
 
Nguồn vốn ưu đãi cho học sinh, sinh viên được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Riềng giải ngân tại điểm giao dịch tại xã
Nguồn vốn ưu đãi cho học sinh, sinh viên được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Riềng giải ngân tại điểm giao dịch tại xã

Tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên tới trường
Gia đình anh Hỷ Nhật Phíthôn 8, xã Long Bình, huyện Phú Riềng có hoàn cảnh rất khó khăn. Để nuôi các con ăn học, vợ chồng anh phải làm đủ mọi việc, nhưng cũng không đủ chi phí khi con anh theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy, gia đình chị được Hội nông dân xã tạo điều kiện tiếp cận chương trình tín dụng học sinh, sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng. Hiện nay, tổng dư nợ vay vốn học sinh, sinh viên của gia đình anh  là 105 triệu đồng.

Anh Phí chia sẻ: “Nhờ được vay vốn từ chương trình học sinh, sinh viên, gia đình tôi có thêm tiền cho con đóng học phí, thuê nhà, mua sách vở cho các con. Nếu không có nguồn vốn này, vợ chồng tôi khó có thể cho cả bốn con cùng ăn học”.

Sau 13 năm thực hiện, chương trình tín dụng học sinh, sinh viên của NHCSXH đã và đang trở thành cầu nối hữu hiệu, giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Phú Riềng được tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Tính đến cuối tháng 10/2020, tổng dư nợ cho vay học sinh, sinh viên trên toàn huyện đạt hơn 26 tỷ đồng với 1.352 khách hàng đang vay vốn.

Sẵn sàng vốn cho năm học mới
Học sinh, sinh viên đang chuẩn bị bước vào khai giảng năm học mới, trong đó nhiều em là con gia đình khó khăn cần vốn để đến trường. Vì vậy, NHCSXH huyện đã chuẩn bị nguồn vốn, đáp ứng đủ nhu cầu cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay trong toàn huyện tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi có tín nhân văn sâu sắc của Chính phủ.

Theo dự báo trong năm học 2020 - 2021, huyện Phú Riềng có khoảng 200- 300 học sinh, sinh viên thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước. Do đó, Ngân hàng đã chuẩn bị vốn để đáp ứng nhu cầu vốn cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng đã bổ sung nguồn vốn quay vòng, để tiếp tục giải ngân cho sinh viên đang theo học tại các trường đã có hồ sơ vay vốn trước đây.

Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ cho NHCSXH. Trường hợp học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ, nhưng người còn lại không có khả năng lao động, được trực tiếp vay vốn tại NHCSXH nơi nhà trường đóng trụ sở. Lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên là 6,6%/năm, mức cho vay tối đa 25 triệu đồng/1 năm/ 1 sinh viên.

Với mục tiêu không để học sinh, sinh viên bỏ học giữa chừng vì lý do khó khăn về tài chính, nhiều năm qua, NHCSXH huyện đã phối hợp với chính quyền các địa phương, các hội, đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn tích cực tuyên truyền về nguồn vốn cho vay. Qua đó, tạo điều kiện đưa chính sách đến tận xã, thị trấn trong toàn huyện. Việc lựa chọn, bình xét, đối tượng vay vốn được Tổ tiết kiệm và vay vốn, địa phương phối hợp với NHCSXH thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch. Từ đó, không chỉ đảm bảo nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, hiệu quả, mà còn hạn chế tối đa tình trạng nợ quá hạn.
 
 

Tác giả bài viết: Huy Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

16

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 16

Thời gian đăng: 18/04/2021

lượt xem: 25 | lượt tải:35

16

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 16

Thời gian đăng: 16/04/2021

lượt xem: 143 | lượt tải:165

15

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 15

Thời gian đăng: 11/04/2021

lượt xem: 57 | lượt tải:59

15

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 15

Thời gian đăng: 11/04/2021

lượt xem: 21 | lượt tải:12

15

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 15

Thời gian đăng: 09/04/2021

lượt xem: 142 | lượt tải:168
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay6,195
  • Tháng hiện tại114,245
  • Tổng lượt truy cập2,386,760
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây