BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN PHÚ RIỀNG KIỂM TRA GIÁM SÁT XÃ LONG HƯNG

Thứ tư - 20/04/2022 20:32 193
Vừa qua, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra giám sát giám sát hoạt động ủy thác của các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác; kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi tại xã Long Hưng. Đoàn kiểm tra, giám sát do ông Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện – Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm Trưởng đoàn. Bà Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Dương Bích Vân – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Nguyễn Minh Tú – Tổ trưởng Tổ Kế hoạch Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện và cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn xã Long Hưng cùng dự.

Hình ảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm tra

Dư nợ cho vay đến tháng 04/2022 của xã đạt 19.266 triệu đồng với 646 hộ vay vốn, nợ quá hạn 43.3 triệu đồng; Huy động tiết kiệm qua Tổ TK&VV đạt 1.127 triệu đồng, lãi tồn 39 triệu đồng. Qua kiểm tra, cơ bản xã Long Hưng đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành các tổ chức hội đoàn thể nhận uỷ thác, tuyên truyền đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân, đăc biệt là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn cho vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Nguồn vốn cho vay triển khai kịp thời, đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn của các đối tượng như Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, Hộ mới thoát nghèo, Giải quyết việc làm, HSSV, NS&VSMT...Các Hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện đầy đủ các nội dung được Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác, thường xuyên thực hiện công tác bình xét cho vay tại Tổ TK&VV, công tác kiểm tra hoạt động của Tổ TK&VV, kiểm tra sử dụng vốn của hộ vay và quan tâm đến công tác xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, lãi tồn đọng. Hội cử cán bộ chuyên trách mở sổ theo dõi vốn nhận ủy thác, lưu trữ hồ sơ; cập nhật các văn bản của Hội cấp trên và NHCSXH. Phối hợp với NHCSXH thực hiện giao dịch, họp giao ban đầy đủ hàng tháng tại xã. Qua kiểm tra thực tế một số hộ vay, nhận thấy các hộ vay đều nhận nợ đầy đủ, đối chiếu số tiền vay khớp đúng với sổ sách tại Ngân hàng và sử dụng vốn vay đúng mục đích, phương án sản xuất đạt hiệu quả, có khả năng trả nợ Ngân hàng đúng thời gian quy định.
Tuy nhiên quá trình thực hiện vẫn còn những tồn tại như: Vận động đóng tiết kiệm của các hộ vay chưa cao, tỷ lệ lãi tồn đọng vẫn còn cao, một số hộ vay bỏ đi khỏi địa phương sắp đến hạn chưa có hướng xử lý…
Thay mặt Ban Đại diện, đồng chí Nguyễn Quang Tích đánh cao những kết quả đã đạt được trong 04 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Lãnh đạo UBND xã Long Hưng cùng các Hội Đoàn thể xã nhận ủy thác tiếp tục quan tâm thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Nguồn tin: Vương Liên: