Các đơn vị tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

Chủ nhật - 19/08/2018 20:41 240 0
* Xã Phú Trung: Ngày 17/8/2018 xã Phú Trung tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.
 
Trong thời gian qua được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể. Đồng thời phối kết hợp chặt chẽ với các ban ANTT ở khu dân cư trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cụ thể đạt được những kết quả như: Thu giữ 03 khẩu súng hơi, 03 khẩu súng bắn cồn, 23 quả pháo nổ; xử lý 2 trường hợp vi phạm; phối kết hợp với các trường học tuyên truyền chương trình quốc gia phòng chống các loại tội phạm ma túy, mại dâm, trật tự an toàn giao thông với hơn 170 em học sinh tham gia. Tổ chức xây dựng các lực lượng nòng cốt của phong trào các khu dân cư như hiện nay đã có 07 ban an ninh trật tự, 7 tổ hòa giải, 25 tổ an ninh nhân dân trên 07 thôn ấp.
         
Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 07 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
* Xã Long Hà:
Sáng 17/8/2018, UBND xã Long Hà - Nông trường 6 và Nhà máy chế biến mủ Long Hà phối hợp tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ ngày 19/8/2018. Về dự có Đại tá Trà Văn Hồng – UVBTV, Trưởng Công an huyện Phú Riềng, lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và toàn thể cán bộ công chức xã, lực lượng công an, quân sự xã, các đơn vị sự nghiệp và 7 trường học đóng trên địa bàn.
Trong năm qua, công tác lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND xã luôn đảm bảo được thường xuyên, liên tục và xác định giữ gìn ANTT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương để tạo đà phát triển các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội. Lực lương công an, quân sự xã, bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp, trường học được củng cố xây dựng, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác ANTT. Kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trong năm qua trên địa bàn xã xảy ra 12 vụ 13 đối tượng, so với năm 2017 giảm 02 vụ 04 đối tượng, tệ nạn xã hội xảy ra 04 vụ 13 đối tượng, tăng 01 vụ 08 đối tượng so với năm 2017; đưa 05 đối tượng sử dụng ma túy trái phép đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221. Trong năm nhận được 18 tin báo tố giác tội phạm, xác minh tin báo chính xác đạt 100%. Đặc biệt trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện đã tiếp tục kiện toàn Tổ công tác chuyển hóa địa bàn về xã Long Hà để cùng với địa phương triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch để từng bước ổn định được tình hình ANTT, chuyển hóa địa bàn xã thành xã không có tội phạm hoặc giảm tới mức thấp nhất về tình hình tội phạm.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trà Văn Hồng – UVBTV, Trưởng Công an huyện Phú Riềng đánh giá công tác chuẩn bị cho ngày hội của Công an xã rất tốt. Đại tá đề nghị lực lượng Công an xã phải chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã đề ra các biện pháp và tổ chức triển khai mạnh mẽ, đồng bộ trong công tác tấn công đấu tranh trấn áp tội phạm, xử lý nghiêm, kiên quyết các hành vi vi phạm pháp luật để đảm bảo công tác răn đe, phòng ngừa tội phạm tốt hơn.

Tại hội nghị, UBND xã đã tổ chức khen thưởng cho 08 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017. Đồng chí Điểu Lem – Công an viên thôn Phu Mang 3 được Bộ Công an trao tặng kỷ niệm chương có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.    
      
Xã Phú Riềng:
Ngày 16/8/2018, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Phú Riềng đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đại biểu dự ngày hội
Theo đó, công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác xây dựng lực lượng nòng cốt được củng có, hiện nay đã xây dựng 95 tổ an ninh nhân dân, 11 tổ dân vận, xây dựng 02 mô hình điểm về công tác giữ gìn an ninh trật tự; sự phối hợp giữa lực lượng công an với các ban, ngành, đoàn thể có sự gắn kết chặt chẽ từ đó việc phổ biến tuyên truyền pháp luật đến các tầng lớp nhân dân trong các hội nghị, các buổi sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể ngày càng được chú trọng và có nhiều người tham gia. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên trong 08 tháng đầu năm 2018 quần chúng nhân dân đã cung cấp 20 nguồn tin có giá trị giúp cơ quan chức năng làm rõ và xử lý 02 vụ, một số vụ chuyển hồ sơ cho công an huyện xử lý, quần chúng nhân dân đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể giáo dục, cảm hóa 03 đối tượng tại cộng đồng.
         
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Thượng tá Đỗ Đình Hữu phó trưởng Công an huyện đánh giá cao những kết quả mà  BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã Phú Riềng đã đạt được, đồng thời Đồng chí mong muốn trong thời gian tới BCĐ tiếp tục quan tâm một số vấn đề đó là: làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật cho quần chúng nhân dân; quản lý tốt các đối tượng tù tha về để làm tốt công tác cảm hóa đối tượng; mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao vai trò trách nhiệm là người tiên phong trong phong trào, đẩy mạnh phong trào toàn dân tố giác tội phạm; mỗi ngành cần đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, nâng cao vai trò của mặt trận, các đoàn thể trong việc cảm hóa các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng; xây dựng 80% tổ an ninh hoạt động khá trở lên…….
         
Ghi nhận những cố gắng nổ lực của các tập thể và cá nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, BCĐ xã Phú Riềng đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tác giả bài viết: Xuân Bình, Yến Nguyễn, Nguyễn Văn Thanh

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

38

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 38

Thời gian đăng: 13/09/2020

lượt xem: 76 | lượt tải:84

38

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 38

Thời gian đăng: 11/09/2020

lượt xem: 165 | lượt tải:206

37

Lich làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 37

Thời gian đăng: 06/09/2020

lượt xem: 105 | lượt tải:93

37

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 37

Thời gian đăng: 04/09/2020

lượt xem: 129 | lượt tải:150

36

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 36

Thời gian đăng: 29/08/2020

lượt xem: 187 | lượt tải:105
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,163
  • Tháng hiện tại73,979
  • Tổng lượt truy cập1,495,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây