Công an Phú Riềng tuyên truyền luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ hai - 01/07/2019 04:19 57 0
Ngày 30/6, Công an huyện Phú Riềng tổ chức tuyên truyền luật giao thông, phòng chống ma túy, cờ bạc, trộm cắp tài sản và tín dụng đen trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Long Hà.

Ông Lê Văn Thanh- Trưởng thôn Bù Ka 1 cho biết: “Thôn Bù ka 1 có 101 hộ với 418 nhân khẩu, trong đó có 64 hộ là người đồng bào dân tộc Stiêng, tình hình an ninh trật tự trong thôn tương đối ổn định nhưng gần đây một số thanh niên có biểu hiện đã sử dụng ma túy đang trong diện theo dõi, tình trạng trộm cặp tuy không nhiều nhưng cũng đã xảy ra. Đặc biệt, lợi dụng trong thôn có tỷ lệ đông người đồng bào nên vấn đề tín dụng đen cho vay nặng lãi đã xuất hiện, chính vì vậy công tác tuyên truyền là rất cần thiết, nhằm ngăn chặn, định hướng cũng như nâng cao nhận thức người dân. Từ hơn 1 tuần trước chúng tôi đã phát thông báo đến toàn thể người dân trong thôn về buổi tuyên truyền và cũng nhận thức được sự cần thiết nên sáng nay người dân đã tập chung tương đối đầy đủ và đúng giờ”.

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện đã tuyên truyền bằng hình thức như xem Clip, trao đổi, chơi trò chơi, hỏi đáp có thưởng một số điều của Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn đội nón bảo hiểm đúng cách, phân biệt nón đạt chuẩn, hướng dẫn hệ thống biển báo đường bộ, thông tin cơ bản tình hình ANTT trên địa bàn xã Long Hà và thôn Bù Ka 1; những điểm cơ bản về chế tài đối với các hành vi vi phạm pháp luật, cảnh giác trước hoạt động tín dụng đen. Cách thức phát hiện cũng như cung cấp thông tin cho lực lượng công an nhằm đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm...

Thời gian qua, công tác tuyên truyền đã được công an huyện Phú Riềng chú trọng,  thực hiện thường xuyên, sâu rộng và có hiệu quả; góp phần giảm thiểu tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Buổi tuyên truyền thu hút rất đồng người dân trong thôn tham gia.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn tin: baochinhphu.vn