Công an huyện đẩy mạnh công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Thứ ba - 09/07/2019 04:58 40 0
Phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, những năm qua, Đội cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về Trật tự xã hội (TTXH) Công an huyện Phú Riềng luôn chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đảm bảo kịp thời tham mưu lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo hiệu quả các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội trên địa bàn, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý nhà nước về ANTT.

Công tác quản lý các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT những năm gần đây luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Hiện toàn huyện có 126 cơ sở, trong đó ỉnh quản lý 3 cơ sở. Để hạn chế các đối tượng lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, những năm qua, đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã chủ động tham mưu lãnh đạo các cấp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhà nước về ANTT đối với lĩnh vực hoạt động này. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, từ đó phối hợp chặt chẽ với Công an các xã kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. 6 tháng đầu năm 2019 qua kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở kinh doanh game bắn cá vi phạm, đã tiến hành lập biên bản và tham mưu xử phạt vi phạm hành chính với số tiền: 16 triệu đồng; 3 cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, 02 cơ sở kinh doanh internet, 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ vi phạm các quy định về ANTT, đã tham mưu xử phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng. Thực hiện Kế hoạch cao điểm ngắn ngày tấn công trấn áp các loại tội phạm, đã phối hợp với Đội Kinh tế, Hình sự, PC04, PC02 kiểm tra 14 lượt cơ sở, qua đó phát hiện 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, mua bán xe cũ vi phạm, nhắc nhở 01 cơ sở, tham mưu ra quyết định xử phạt 3 cơ sở. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra, nhắc nhở 17 cơ sở, qua đó chưa phát hiện vi phạm.

Là huyện tiếp giáp với 6 huyện, thị, giao thông đi lại thuân tiện, Phú Riềng cũng là địa bàn mà các đối tượng xấu lợi dụng vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo từ các tỉnh ngoài về tiêu thụ nên công tác quản lý, thu, gom luôn được chú trọng. Từ đầu năm đến nay, Đội QLHC về TTXH Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an xã, tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép với hơn 13kg pháo các loại. Tiếp nhận 1,8kg pháo bệ và 01 khẩu sung bắn hơi cồn tự chế do Công an xã bàn giao, vận động thu gom 12 khẩu súng tự chế, phát hiện 01 trường hợp sử dụng súng trái phép. Trên địa bàn có 93 cơ sở có hồ sơ quản lý về công tác PCCC . trong năm, đã Kiểm tra nhắc nhở 14 cơ sở; phát hiện và xử lý 8 cơ sở vi phạm các quy định về PCCC với số tiền: 14 triệu 650 ngàn đồng. Phối hợp Tổ chuyển hóa địa bàn xã Long Hà tuyên truyền công tác PCCC tại các nhà đội thuộc Nông trường 6 Công ty cao su Phú Riềng được 2 lượt với 300 người tham gia.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH không ngừng cải cách thủ tục hành chính, từ đầu năm đã cấp mới, cấp đổi và cấp lại 3.040 lượt giấy chứng minh nhân dân, trong đó có 658 lượt thực hiện làm lưu động tại các xã Long Tân, Long Hà. Đại úy Dương Thanh Hải - Phó Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Phú Riềng cho biết “Những năm qua chúng tôi luôn đẩy mạnh công tác hướng về cơ sở, Không chỉ làm CMND tại trụ sở Công an huyện, UBND các xã, nhà văn hóa thôn, mà đối với những trường hợp già yếu, bệnh tật không đi lại được, chúng tôi sẽ đến tận nhà để chụp hình, lăn tay, lấy thông tin giúp người dân làm mới hoặc cấp đổi giấy CMND. Việc này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa công an và nhân dân, thể hiện hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an luôn hết lòng “vì nhân dân phục vụ”.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH  Công an huyện làm CMND tại trụ sở.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn tin: baochinhphu.vn