Huyện Phú Riềng: Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tháng cao điểm phòng chống ma túy năm 2019

Thứ tư - 26/06/2019 03:53 65 0
Sáng 26/6/2019, tại UBND xã Bù Nho, huyện Phú Riềng tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019, thực hiện tháng cao điểm phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy ( 26/6/2019).
Hiện nay tình hình tai nạn giao thông và tệ nạn ma túy diễn biến khá phức tạp, là vấn nạn gây bức xúc toàn xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự  trên địa bàn huyện. Tác hại của ma túy và thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội là rất lớn. Hàng năm Phú Riềng có hàng chục người chết do tai nạn giao thông; số người phạm tội và nghiện ma túy ngày càng gia tăng, trẻ hóa về độ tuổi. Nguyên nhân là do thiếu ý thức chấp hành pháp luật, lối sống buôn thả, thiếu suy nghĩ …Tai nạn giao thông do lái xe sử dụng chất kích thích và sử dụng Ma túy đang diễn biến phức tạp, huyện Phú Riềng đã xây dựng kế hoạch tổ chức phối hợp kiểm tra các lái xe tải nặng. Tập chung chỉ đạo các tổ chức Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể quyết liệt triển khai nhiều biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông và phòng chống ma tuý trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ ra quân, bà Trần Thị Loan – Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi: “Chúng ta hãy cũng nhau chung sức tham gia đấu tranh, truy quét, tố giác các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Thực hiện văn hóa giao thông, chấp hành nghiêm các quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu, bài trừ ma túy ra khỏi xã hội, vì một cộng đồng lành mạnh, vì tương lai tương đẹp, hạnh phúc và một xã hội phát triển bền vững. phấn đấu xây dựng huyện Phú Riềng là một huyện lành mạnh về ANTT, có đời sống văn hóa, tinh thần văn minh, tiến bộ”.

Các đại biểu, đoàn viên, học sinh và nhân dân trong huyện sau lễ ra quân đã tham gia diễu hành trên tuyến đường ĐT741 từ trung tâm xã Bù Nho đến Trung tâm xã Phú Riềng với tờ rơi tuyên truyền về luật giao thông và biện pháp phòng chống, tác hại của ma túy./.

Đại tá Trà Văn Hồng- Trưởng Công an huyện đốt hình nộm biểu tượng ma túy
và phát động diễu hành tuyên truyền năm an toàn giao thông và  phòng chống ma túy.

Các đại biểu, đoàn viên, học sinh và nhân dân trong huyện tham gia diễu hành.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn tin: baochinhphu.vn