Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu và lễ hội xuân năm 2020

Thứ ba - 05/01/2021 02:31 46 0
Vừa qua, UBND huyện vừa ban hành Công văn về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội Xuân năm 2020. Theo đó UBND huyện yêu cầu:
Các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động, người thân trong gia đình gương mẫu chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông: Chấp hành các quy tắc giao thông đường bộ; đội mũ bảo hiểm; không đua xe; chạy xe quá tốc độ cho phép; đi không đúng làn đường, phần đường; không điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia; không chở quá số người theo quy định... thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông; rửa tay đúng cách và mang khẩu trang khi tham gia giao thông.
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Công an huyện: chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy; đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi thực hiện nhiệm vụ cũng như cho người dân. Chủ trì phối hợp với Phòng văn hóa thông tin công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông; giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, tai nạn giao thông.
Phòng văn hóa thông tin huyện: chủ trì phối hợp với Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân; rửa tay đúng cách và mang khẩu trang khi tham gia giao thông. Phối hợp với Công an huyện công bố trên phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông.
Trung tâm y tế huyện: chủ trì phối hợp với Công an huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các giải pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm virus Covid-19 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện vận tải công cộng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: