Công an huyện Phú Riềng tăng cường đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn cờ bạc.

Thứ sáu - 29/01/2021 03:00 153 0
Thời điểm càng gần Tết Nguyên đán Tân Sửu, tình hình tội phạm liên quan đến cờ bạc diễn ra khá phức tạp, với nhiều hình thức, thủ đọan và hoạt động tinh vi nhằm đối phó, trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, Công an huyện Phú Riềng đã tập trung đấu tranh, quyết liệt ngăn chặn tệ nạn này.
Theo cơ quan chức năng, các chiếu bạc trên địa bàn huyện thời gian gần đây thường được tổ chức chặt chẽ; một ổ, nhóm hoạt động như vậy thường có rất nhiều đối tượng tham gia. Địa điểm đánh bạc thường xa khu dâu cư, trong các chòi rẫy, nơi vắng vẻ, ít người qua lại hoặc trong những ngôi nhà kín cổng cao tường. Các con bạc cử người canh gác, cảnh giới và ra ám hiệu với nhau để đối phó với cơ quan Công an. Hoạt động đánh bạc có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong ngày; đối tượng tham gia không chỉ là các thanh, thiếu niên ham chơi, đua đòi mà có nhiều tầng lớp, đa dạng về độ tuổi, giới tính, có cả các đối tượng ở các địa phương khác, tham gia đánh bạc bằng nhiều hình thức như đánh bài tiến lên, cào, liên, sóc đĩa, đá gà, ghi số đề.... Thực tế cho thấy, hoạt động cờ bạc được tổ chức một cách chuyên nghiệp và chặt chẽ, có bộ phận cảnh giới nhiều vòng. Nơi tổ chức đánh bạc cũng là những nơi bí mật, hoặc nhà riêng, ít ai ngờ đến nhằm che mắt cơ quan chức năng và trốn thoát khi bị phát hiện.
Để ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tệ nạn cờ bạc, lực lượng công an huyện Phú Riềng phối hợp với công an các xã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn. đã triệt phá nhiều vụ đánh bạc, bắt nhiều đối tượng. Chỉ riêng nửa đầu tháng 1/2021. Công an huyện Phú Riềng chỉ đạo đội nghiệp vụ, phối hợp với công an các xã triển khai đồng bộ lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ, triệt phá 6 vụ với 46 đối tượng có hành vi đánh bạc, thu giữ trên chiếu bạc 74 triệu đồng, thu giữ trên người các đối tượng gần 188 triệu đồng cùng nhiều tang vật và phương tiện khác phục vụ cho việc đánh bạc. Đơn cử: Ngày 8/1/2021 Công an xã Phú Riềng phối hợp với đội nghiệp vụ Công an huyện triệt phá 3 tụ điểm đánh bạc bằng hình thức ghi số đề tại các thôn Phú Thịnh, Phú Hưng và Phú Cường, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 11,6 triệu đồng. Ngày 15/1 tiếp tục triệt phá một vụ đánh bạc bằng hình thức đánh bài tiến lên, bắt giữ 4 đối tượng, tang vật thu giữ trên chiếu bạc 4.370.000 đồng, thu giữ trên người các đối tượng 944.000 đồng, 3 điện thoại di động và một số dụng cụ vụ phục vụ việc đánh bạc.
Cũng trong ngày 15/1, đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an xã Long Hà triệt phá 1 tụ điểm đánh bạc bằng hình thức sóc đĩa thắng thua bằng tiền, tại thôn 7, xã Long Hà, bắt 31đối tượng, thu giữ trên chiếu bạc 52,1 triệu đồng, thu giữ trên người các đối tượng 121 triệu đồng, 27 điện thoại di động, 3 xe mô tô và một số dụng cụ phục vụ việc đánh bạc. Tại xã Long Tân, công an xã triệt phá 1 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa tại thôn 7, bắt giữ 7 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm: trên chiếu bạc là 6,3 triệu đồng, 7 điện thoại di động, 2 xe ô tô và một số dụng cụ phục vụ việc đánh bạc.
Hiện tại, công an huyện Phú Riềng đã quyết định tạm giữ hình sự 29 đối tượng, thu giữ các tang vật, phương tiện đề điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.
Thượng tá Phạm Nghĩa Trung, Phó Trưởng Công an huyện Phú Riềng cho biết: Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cờ bạc, Công an huyện Phú Riềng đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân về tác hại, hệ lụy của việc đánh bạc đối với cá nhân, gia đình và tiến tới loại bỏ tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội. Công tác trên càng được tăng cường hơn vì thời điểm càng về cuối năm tệ nạn này càng có xu hướng gia tăng hoạt động. Cơ quan công an rất cmong nhận được sự phối hợp của người dân, gia đình cũng như cộng đồng để phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân trong việc đấu tranh tố giác tội phạm”.
Nhằm ghi nhận những nỗ lực cũng như những thành tích của Công an huyện Phú Riềng đạt được trong  công tác phòng chống tội phạm đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tết Nguyên đán Tân sửu 2021. Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết công tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020, UBND huyện Phú Riềng đã tặng giấy khen và thường nóng 20 triệu đồng cho tập thể Công an huyện./.

Đồng chí Lê Anh Nam- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen và thưởng đột xuất cho đơn vị Công an huyện.

Công an đột kích tụ điểm đánh bạc tại thôn 7, xã Long Hà.

Nguồn tin: Phạm Yến: