Huyện Phú Riềng thực hiện ký kết hiệp đồng bảo vệ an ninh chính trị

Thứ năm - 21/01/2021 09:43 57 0
Ngày 20-1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị Hiệp đồng bảo vệ ANCT, bảo vệ chế độ Xã hội chủ nghĩa. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Phú Riềng về dự.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua kế hoạch hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANCT, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa nhằm thống nhất về cơ chế lãnh đạo và phương pháp tổ chức chỉ huy, hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện về xử lý các tình huống ANCT, TTATXH. Đó là cơ sở cho các cơ quan, đơn vị chủ động trinh sát địa hình, mục tiêu đảm nhiệm; hiệp đồng trực tiếp với các đơn vị, điều chỉnh, bổ sung phương án tác chiến và giao nhiệm vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cao điểm tết nguyên đán Tân Sửu và bảo vệ ANCT, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa trên địa bàn huyện. Sau khi được nghe triển khai kế hoạch, lãnh đạo các đơn vị và Ban chỉ huy quân sự 10 xã đã thảo luận, thực hiện ký kết hiệp đồng bảo vệ ANCT, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.
Đồng chí Nguyễn Quốc Soài- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Riềng đề nghị: Cần thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa Ban CHQS và Công an huyện; tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, đảm bảo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Chủ động phối, hợp nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, biện pháp tạo thế chủ động trong công việc; nắm bắt tình hình, tham mưu giải quyết tốt các vấn đề mới phát sinh, không để bị động, phát sinh thành điểm nóng về ANTT. Trên cơ sở chức năng của từng ngành, trong phối hợp giữ vững ANCT, xử lý tình huống xảy ra, các đơn vị từ huyện tới xã dự kiến phương án, tổ chức luyện tập chặt chẽ, bảo vệ an toàn mục tiêu trọng yếu, xử lý tốt mọi tình huống không để bị động bất ngờ. Chú trọng công tác trao đổi thông tin có liên quan đến ANTT.

Các đơn vị thực hiện ký kết hiêp đồng bảo vệ ANCT, bảo vệ Chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Nguồn tin: Phạm Yến: