Năm 2022, Hội chữ thập đỏ các cấp trợ giúp thường xuyên cho 244 địa chỉ nhân đạo

Chủ nhật - 11/12/2022 00:13 93
Trong năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng và các cơ sở hội đã triển khai nhiều giải pháp tích cực trong thực hiện nhằm phát huy hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Kết quả đã trợ giúp trực tiếp, kịp thời cho các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trên địa bàn huyện.
Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên cho 244 địa chỉ nhân đạo, tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Vận động 5.656 phần quà trị giá 2,5 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn huyện; cung cấp 11,5 ngàn suất ăn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Phú Riềng và Bệnh Viện Đa Khoa TX. Phước Long; bàn giao 02 căn nhà Chữ thập đỏ; vận động và tổ chức 8 đoàn thầy thuốc tình nguyện đến khám và cấp thuốc cho 3.894 lượt người.
Từ đó, góp phần chung tay chăm lo cho người nghèo, giúp các gia đình khó khăn vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống, cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Gia đình bà Phạm Thị Ánh Nguyệt, thôn Tân Bình, xã Bù Nho được các ban ngành, cá nhân hỗ trợ gạo, tiền

Nhiều đối tượng khó khăn được hỗ trợ từ Cuộc vận động.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: