GÂY TAI NẠN GIAO THÔNG, NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ XỬ PHẠT 18 THÁNG TÙ GIAM.

Thứ hai - 18/09/2023 10:46 298
Ngày 15-9, Tòa án Nhân dân huyện Phú Riềng vừa tổ chức xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo N.T.B, 47 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Nông về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Phiên tòa do bà Lê Thị Bình- Chánh án- Thẩm phán, Tòa án Nhân dân huyện Phú Riềng chủ tọa.
Theo cáo trạng, ngày 16-1-2023, ông N.T.B điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường ĐT 759, đến đoạn qua thôn Bàu Đỉa, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước thì xe của ông B lấn sang làn đường bên trái va trạm với xe mô tô đang lưu thông chiều ngược lại do ông N.H.T chở theo phía sau là bà Đ.T.H.V ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Hậu quả khiến ông T và bà V tử vong tại hiện trường. Ngay sau khi gây tai nạn ông N.T.B đã đến Công an xã Phước Tân đầu thú.
Kết quả điều tra, nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là do bị cáo B điều khiển xe ô tô đi không đúng phần đường quy định, lấn trái vi phạm. Sau khi gây hậu quả, bị cáo đã bồi thường thiệt hại về tinh thần cho gia đình nạn nhân theo sự thỏa thuận giữa 2 gia đình. Căn cứ vào nội dung vụ án và các tình tiết tăng, giảm trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử xử tuyên phạt bị cáo N.T.B 18 tháng tù giam.
Đây là bài học cảnh tỉnh cho cá nhân ông B và mọi công dân khi tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ để hạn chế tối đa các tình huống đáng tiếc gay thiệt hại về người và tài sản.

Phiên tòa xét xử đối với bị cáo N.T.B về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Nguồn tin: Phạm Yến: