NÔNG DÂN XÃ LONG TÂN TẤP HUẤN “ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC XỬ LÝ TUYẾN TRÙNG CHO CÂY CÓ MÚI”

Chủ nhật - 11/12/2022 00:12 144
Sáng 9-12, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Phú Riềng phối hợp với Hội Nông dân xã Long Tân tổ chức tập huấn “Ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý tuyến trùng cho cây có múi” cho hội viên nông dân.
Tại lớp tập huấn, các nông dân trồng cây ăn trái trên địa bàn xã Long Tân được các chuyên gia đến từ Trung tâm Khoa học Công nghệ tỉnh trao đổi về: Bệnh tuyến trùng, tác hại của tuyến trùng đối với cây có múi; tác dụng của chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp; các giải pháp phòng chống tuyến trùng và phòng chống bệnh do tuyến trùng gây ra cho cây có múi; giới thiệu quy trình sử dụng chế phẩm sinh học...
Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, là điều kiện thuận lợi cho các các loại sâu bệnh hại phát triển mạnh. Lớp tập huấn góp phần trang bị kiến thức cần thiết cho các nông hộ trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên vườn cây, góp phần tăng năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế nông hộ./.

Hội viên nông dân xã Long Tân được tập huấn “Ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý tuyến trùng cho cây có múi”.

Nguồn tin: Phạm Yến: